[Bài dịch – Dr.Axe] Bánh quy chocolate rắc vụn dừa
Ngày đăng: 04:21:57 04-05-2018 / Lượt xem: 593
Thời gian | Phục vụ | Loại thành phẩm | Chế độ ăn |
25-30 phút | 10-12 người ăn | – Chocolate – Bánh quy – Món tráng miệng – Không chứa gluten |
– Ăn chay – Không chứa gluten |
Công thức làm bánh quy chocolate rắc vụn dừa
✽ ½ chén dầu dừa tinh khiết
✽ ¾ chén đường dừa
✽ 4 quả trứng gà
✽ ½ muỗng café vani
✽ ½ chén bột dừa
✽ 2 chén vụn dừa
✽ 1 thanh chocolate đen nguyên chất
Hướng dẫn thực hiện:
➯ Làm nóng lò ở nhiệt độ 375 độ F.
➯ Trộn trứng gà với đường dừa, dầu dừa tinh khiết và vani trong 1 cái bát.
➯ Thêm vào bột dừa, vụn dừa và trộn đều.
➯ Lăn bột thành từng khối tròn và đặt lên 1 khay nướng bánh.
➯ Nướng khoảng 15-20 phút.
➯ Phá vỡ thanh chocolate thành từng miếng nhỏ và nhấn vào giữa mỗi cái bánh 1 mẩu chocolate đen.
➯ Rắc thêm chút vụn dừa lên trên bánh nếu muốn.
➯ Giờ thì bạn có thể tận hưởng thành quả, dùng chung với 1 tách trà sẽ ngon hơn nhiều!
Dừa và chocolate kết hợp với nhau sẽ trở thành món bánh tráng miệng ngon nhất luôn đấy, đặc biệt chocolate đen lại rất giàu dưỡng chất. Nếu bạn thích bánh quy chocolate thì nên tham khảo công thức làm bánh này. Những chiếc bánh quy chocolate rắc vụn dừa đặc biệt hoàn hảo cho chế độ ăn không chứa gluten (vì nó sử dụng bột dừa chứ không dùng bột thông thường).
Bánh quy chocolate dừa này của tôi chỉ là một trong nhiều sự lựa chọn khi nói đến công thức làm bánh với bột dừa. Công thức này đơn giản, dễ thực hiện và còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn so với cách làm bánh thông thường. Hương vị của món bánh này cũng đặc biệt thơm ngon, sẽ làm thỏa mãn vị giác của bạn!
Bột dừa và bột thông thường có gì khác nhau?
Không giống bột thông thường, bột dừa tự nhiên rất giàu đạm, chất xơ và chất béo lành mạnh. Nó cũng không có quá nhiều calo và đường nên không làm tăng lượng đường huyết trong máu.
Sử dụng bột dừa trong công thức làm bánh này làm tăng hàm lượng dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe, đồng thời làm tăng hương vị cho món ăn thơm ngon hơn.
Dinh dưỡng từ món bánh quy chocolate rắc vụn dừa
● 422 calo
● 5,3g protein
● 31g chất béo
● 44g carbohydrate
● 5,3g chất xơ
● 12g đường
● 148mg natri
● 2mg sắt (11% DV)
● 0,09mg riboflavin (5,3% DV)
● 36,4mg photpho (4% DV)
● 15 IU vitamin D (3,8% DV)
● 0,2microgam vitamin B12 (3,3% DV)
● 8,7microgram folate (2,2% DV)
● 109 IU vitamin A (2,2% DV)
● 0,03mg vitamin B6 (1,5% DV)
Đối với bánh nướng, công thức này chứa hàm lượng chất xơ cao đáng ngạc nhiên, đây là tin tốt lành cho những người thích ăn bánh nướng. Hàm lượng chất béo trong công thức này đến từ bột dừa và dầu dừa, tác dụng của dầu dừa và bột dừa rất tốt cho sức khỏe bởi nó là chất béo chuỗi trung bình lành mạnh.
Ngoài ra, thành phần còn có hàm lượng sắt cao. Nếu cung cấp đủ sắt sẽ giúp ngăn ngừa bệnh xương khớp, đồng thời giúp não bộ khỏe mạnh. Nếu không cung cấp đủ sắt có thể sinh ra triệu chứng stress, bất an và lo lắng.
Trên đây là công thức làm bánh quy chocolate rắc vụn dừa cực kỳ đơn giản, tiết kiệm lại ngon miệng, bổ sung nhiều dưỡng chất. Các bạn có thể học hỏi công thức này để làm món bánh ngon cho người thân thưởng thức.
Bài viết được ban biên tập của https://naturalshop.com.vn/ dịch lại từ nguồn tư liệu quý giá. Mọi hình thức sao chép nội dung bài viết vui lòng ghi rõ nguồn!
(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)