0909019920

[Bài dịch – Dr.Axe] Công thức làm bánh cà rốt không chứa gluten

[Bài dịch – Dr.Axe] Công thức làm bánh cà rốt không chứa gluten

Ngày đăng: 09:29:32 10-05-2018 / Lượt xem: 586


  

[Bài dịch - Dr.Axe] Công thức làm bánh cà rốt không chứa gluten
Công thức làm bánh cà rốt không chứa gluten​
Thời gian Phục vụ Loại món ăn Chế độ ăn
45 phút 6-8 người ăn – Bánh ngọt
– Tráng miệng
– Không chứa gluten
– Không chứa gluten
– Ăn chay
  Thành phần:
  - 3 chén cà rốt nghiền
  - 4 quả trứng gà
  - 1 chén đường phong
  - 1 chén dầu dừa tinh khiết
  - 1 chén bột mì không chứa gluten
  - 2 muỗng café bột baking soda
  - 2 muỗng café bột nở
  - 1 muỗng café hạt nhục đậu khấu
  - 2 muỗng café chiết xuất vani
  - ½ chén nho khô
  - 1 muỗng café muối biển
  - 1 ít kem phô mai
  Hướng dẫn thực hiện:
  - Làm nóng lò đến 350 độ F.
  - Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 cái bát lớn.
  - Bôi trơn 1 cái chảo có kích cỡ trung bình, sau đó đổ hỗn hợp bánh cà rốt vào chảo.
  - Nướng khoảng 40 phút cho đến khi bánh chín vàng.
  - Để nguội và rưới kem phô mai lên trên bề mặt bánh là có thể thưởng thức!
  Khi cắn 1 miếng bánh cà rốt này, nó mang lại kỷ niệm về những ngày xuân bên gia đình. Không có gì đáng ngạc nhiên khi bánh cà rốt trở thành món ăn truyền thống cuả người Mỹ. Tuy nhiên, hầu hết các công thức chế biến món ăn này từ thành phần không lành mạnh cho sức khỏe.
  Công thức làm món bánh cà rốt không chứa gluten này của tôi được làm từ thành phần có lợi như dầu dừa tinh khiết, đường phong, cà rốt,…các nguyên liệu này cung cấp beta-caroten, chất chống oxy hóa mạnh mẽ để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch. Với chiếc bánh này, bạn có thể an tâm thưởng thức mà không hề cảm thấy tội lỗi vì nó vừa là món ăn ngon, vừa tốt cho sức khoẻ cuả cả gia đình!

Lịch sử sơ lược về món bánh cà rốt

  Bánh cà rốt được yêu thích bởi những người Châu Âu từ thế kỷ 19. Một công thức làm bánh cà rốt xuất hiện trong sách nấu ăn năm 1827 mang tên “Nghệ thuật nấu ăn kiểu Pháp”. Trong công thức, bạn chọn 12 củ cà rốt ngon, đun sôi chúng và đặt chúng qua chảo hoặc xoong, sau đó làm khô chúng trên lửa. Tất cả những việc này làm trước khi chuẩn bị bột.
  Ngày nay, công thức làm món bánh cà rốt đã trở nên đơn giản hơn nhiều, nhưng người Châu Âu không dành nhiều thời gian để làm món bánh yêu thích này, và cà rốt thì thường được dùng như một loại đường thay thế có giá thành rẻ hơn.
  Mặc dù bánh cà rốt phổ biến ở Châu Âu, nhưng sách dạy nấu ăn của Mỹ đến đầu những năm 1990 mới có công thức này, và đến những năm 1960 bánh cà rốt mới trở thành sự lựa chọn cho nhiều gia đình ở Mỹ cho ngày lễ như Phục Sinh, ngày của mẹ, buổi họp mặt gia đình,…

[Bài dịch - Dr.Axe] Công thức làm bánh cà rốt không chứa gluten
Lịch sử sơ lược về món bánh cà rốt

Lựa chọn nguyên liệu làm bánh cà rốt tốt cho sức khỏe

  Nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe thì nên tham khảo bánh cà rốt không chứa gluten này.
  Trước tiên, tôi chọn sử dụng dầu dừa thay cho dầu hạt cải. Tính đến năm 2005, 87% cây cải dầu được trồng ở Hoa Kỳ bị biến đổi về mặt di truyền, đến năm 2009 thì 90% cây trồng ở Canada biến đổi gen. Dầu canola cũng là một loại dầu tinh chế thường được hydro hóa một phần để tăng sự ổn định, nhưng điều này gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.
  Vì những lý do này, tôi quyết định sử dụng dầu dừa tronng công thức làm bánh cà rốt. Dầu dừa chứa acid béo chuỗi trung bình dễ tiêu hóa, được chuyển hóa thành năng lượng gần như ngay lập tức thay vì bị tích trữ dưới dạng chất béo. Tác dụng của dầu dừa có thể kể đến là ngăn ngừa bệnh huyết áp, tim mạch, giảm viêm và tăng cường hệ miễn dịch.
  Tôi cũng chọn sử dụng đường phong thay vì đường tinh chế và dùng bột không chứa gluten thay vì bột tinh chế màu trắng. Tôi luôn sử dụng bột không chứa gluten trong công thức nấu ăn vì đa số bột màu trắng đều được tẩy trắng, có chứa gluten (không tốt cho người dị ứng và không dung nạp được gluten) gây khó khăn cho tiêu hóa của bạn.

Công thức làm bánh cà rốt không chứa gluten

  Hãy bắt đầu với công thức đơn giản này nhé! Làm nóng lò nướng ở 350 độ F, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát lớn. Trước tiên là thêm các nguyên liệu ướt là 4 quả trứng, 1 chén dầu dừa tinh khiết, 2 muỗng café chiết xuất vani.

[Bài dịch - Dr.Axe] Công thức làm bánh cà rốt không chứa gluten

  Sau đó bắt đầu trộn thêm các nguyên liệu khô là 2 chén bột mì không chứa gluten, 2 muỗng café baking soda, 2 muỗng café bột nở, 1 muỗng café hạt nhục đậu khấu, 1 muỗng café muối biển, 1 chén đường phong.

[Bài dịch - Dr.Axe] Công thức làm bánh cà rốt không chứa gluten

  Cuối cùng, thêm ½ chén nho khô và thành phần quan trọng nhất là 3 chén cà rốt nghiền, trộn đều.

[Bài dịch - Dr.Axe] Công thức làm bánh cà rốt không chứa gluten

  Bôi trơn đáy chảo có kích thước trung bình, sau đó trút hỗn hợp bột vào. Nướng bánh khoảng 40 phút cho đến khi chín vàng, có mùi thơm.

[Bài dịch - Dr.Axe] Công thức làm bánh cà rốt không chứa gluten

  Khi bánh chín bạn sẽ thấy mùi vị hấp dẫn lan tỏa. Để bánh nguội và phủ lên trên cùng 1 lớp kem phô mai (phô mai được làm hữu cơ từ sữa dừa, đường phong, dừa nghiền,…).

[Bài dịch - Dr.Axe] Công thức làm bánh cà rốt không chứa gluten

  Cuối cùng, bánh cà rốt ngon miệng không chứa gluten đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi nhé!
  Công thức làm bánh cà rốt không chứa gluten đơn giản đúng không nào? Bạn hãy thử công thức này để làm món bánh ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
  Bài viết được ban biên tập của https://naturalshop.com.vn/ dịch và biên soạn lại từ tài liệu nước ngoài. Mọi hình thức sao chép nội dung bài viết cần xin phép và ghi rõ nguồn!

Tags
Bình luận

(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *