[Bài dịch – Dr.Axe] Công thức làm bánh kem chocolate
Ngày đăng: 09:14:03 15-05-2018 / Lượt xem: 501
Tổng thời gian | Phục vụ | Loại hình món ăn | Chế độ dinh dưỡng |
– Chuẩn bị và nấu: 30 phút – Làm lạnh: 3 tiếng hoặc để qua đêm |
8-10 người | – Chocolate – Món tráng miệng – Không chứa gluten |
– Không chứa gluten – Tốt cho đường ruột |
Vỏ bánh:
- ½ chén hạt hồ đào
- ½ chén bột hạnh nhân
- 1 ít muối
- 1 muỗng canh mật ong nguyên chất
- 5 muỗng canh dầu dừa tinh khiết
Lấp đầy nhân bánh với:
- 2/3 chén vụn chocolate đen
- 2 muỗng canh bơ
- 1 ca sữa dừa nguyên chất
- 1/8 muỗng café muối
- 3 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng café vani
- ¼ chén bột ca cao
- 3 muỗng bột sắn dây
- ½ chén vụn dừa
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 ít kem dừa
Hướng dẫn làm bánh:
- Làm nóng lò ở 350 độ F.
- Cho vào máy xay sinh tố hạt hồ đào, xay nhuyễn rồi cho ra bát. Thêm vào bát bột hạnh nhân, muối, mật ong, dầu dừa, trộn đều các hỗn hợp với nhau.
- Nhấn hỗn hợp lớp vỏ này vào chảo nướng bánh, nướng trong 10 phút hoặc nướng đến khi thấy các cạnh có màu nâu. Để nguội trên giá đỡ.
- Đun nóng vụn chocolate và bơ trong nồi hơi, khuấy đều, bắt bếp và để sang 1 bên.
- Trong 1 cái nồi, đun nóng sữa dừa, muối, mật ong, vani. Đun trên lửa lớn. Tận dụng thời gian đánh lòng đỏ trứng cho tơi mịn. Khi hỗn hợp bắt đầu nóng. Thêm vào ca cao, bột sắn dây vào lắc mạnh cho hỗn hợp mịn và dày, lắc khoảng 2-4 phút.
- Tắt bếp và thêm hỗn hợp chocolate và bơ vào nồi, khuấy đều, thêm vụn dừa vào.
- Từ từ rưới 1/2 chén hỗn hợp chocolate vào lòng đỏ trứng, đánh đều liên tục để lòng đỏ không bị chín. Cứ đổ và khuấy liên tục như vậy.
- Trút hỗn hợp chocolate vào vỏ bánh, đậy nắp bằng nhựa, làm lạnh ít nhất 3 tiếng hoặc để qua đêm.
- Khi đủ thời gian, rắc vụn dừa lên trên bánh và thêm chút kem dừa.
Tôi thích ăn bánh bí ngô và trái cây, nhưng đôi khi đổi khẩu vị với bánh kem chocolate cũng rất ngon miệng!
Thành phẩm bánh chocolate thu được
Công thức làm bánh kem chocolate
Nhấn hỗn hợp này vào chảo bánh, nướng trong 10 phút hoặc nướng đến khi cạnh bánh chuyển màu nâu. Để vỏ bánh nguội trên giá.
Tiếp theo, làm tan chảy các miếng vụn chocolate và bơ trong nồi hơi, khuấy đều. Lấy ra và để sang 1 bên.
Trong 1 cái nồi, cho vào đó sữa dừa, muối, mật ong và vani. Trong khi đó bạn có thể tận dụng thời gian để đánh tơi 2 cái lòng đỏ trứng. Khi hỗn hợp nóng, thêm vào nồi bột ca cao và bột sắn dây. Lắc đều cho hỗn hợp mịn và dày trong khoảng 2-4 phút.
Tắt bếp, thêm hỗn hợp chocolate vào nồi và khuấy đều, thêm vào chút vụn dừa.
Bây giờ, lấy ½ chén hỗn hợp chocolate mới thu được rưới từ từ lên lòng đỏ trứng, đánh đều tay để nó không bị chín lòng đỏ. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, khuấy liên tục.
Bây giờ, đổ chocolate vào vỏ bánh, đậy bằng nắp nhựa và để lạnh trong 3 tiếng hoặc để qua 1 đêm cho bánh chocolate đặc lại.
Rắc vụn dừa và kem dừa lên bánh là có thể thưởng thức. Chiếc bánh kem chocolate này là món tráng miệng thơm ngon và tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử làm để gia đình thưởng thức!
Bài viết này được dịch và biên soạn bởi ban biên tập của https://naturalshop.com.vn/. Mọi hình thức sao chép nội dung bài viết cần ghi rõ nguồn.
(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)