[Bài dịch – Dr.Axe] Công thức làm kẹo chocolate bạc hà
Ngày đăng: 08:00:00 18-09-2018 / Lượt xem: 1000
Công thức làm kẹo chocolate bạc hà
Tổng thời gian | Phục vụ | Loại thức ăn | Loại dinh dưỡng |
10 phút (cộng thời gian làm đông là khoảng 3 tiếng) | 9 người | Chocolate Món tráng miệng Không chứa gluten |
Không chứa gluten Ăn chay |
Thành phần
– 1 chén dầu dừa tinh khiết
– 1/3 chén bơ dừa
– 1 chén sữa dừa
– 1 tách mật ong
– 4 muỗng cafe chiết xuất bạc hà
– 1/3 chén cacao hoặc bột cacao nguyên chất
– 1/3 chén bơ dừa
– 1 chén sữa dừa
– 1 tách mật ong
– 4 muỗng cafe chiết xuất bạc hà
– 1/3 chén cacao hoặc bột cacao nguyên chất
Hướng dẫn thực hiện
- Cho 1 bát thủy tinh vào nồi nước đun cách thủy. Sau đó cho vào bát này dầu dừa, bơ dừa, sữa dừa, mật ong và chiết xuất bạc hà, nấu đến khi hỗn hợp tan chảy và kết hợp.
- Thêm vào cacao và khuấy đến khi hòa quyện.
- Chuẩn bị chảo hoặc khuôn khoảng 8×8 inch và đổ hỗn hợp vào, để nguội bớt và cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 2 tiếng.
- Lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng vài phút và cắt miếng, thưởng thức ngay và nếu còn dư hãy bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh nhé!
Thực hiện vô cùng đơn giản!
Một trong những việc yêu thích nhất của tôi khi ở trong bếp là làm được một phiên bản lành mạnh của món ăn có vẻ không tốt cho sức khỏe. Lấy ví dụ nhé: Nếu bạn mua gói kẹo ở cửa hàng thì đương nhiên bạn sẽ không biết nó có chất phụ gia hay thành phần hóa học gì rồi, đúng không nào?
Còn công thức làm kẹo chocolate bạc hà của tôi có đủ các thành phần có lợi cho sức khỏe của bạn. Vị ngọt của nó là từ mật ong nguyên chất giàu lợi ích, có khả năng chống oxy hóa cao (khác với việc sử dụng đường tinh luyện không tốt cho sức khỏe, lại có khả năng dị ứng nữa). Và hơn nữa, món tráng miệng này rất ngon! Vì thế, hãy quên đi các loại kẹo đắt đỏ và làm thử món này nhé!
Chúng ta bắt đầu bằng việc cho 1 cái bát thủy tinh vào nồi nước đun sôi, cho vào bát đó dầu dừa, bơ dừa, sữa dừa, mật ong, chiết xuất bạc hà và đun cho tan chảy. Không có gì nhầm lẫn khi tôi sử dụng dầu dừa đâu. Bởi tác dụng của dầu dừa vô cùng to lớn, nó là thực phẩm lành mạnh nhất hành tinh và sữa dừa là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người dị ứng và không dung nạp sữa động vật.
Khi các thành phần được kết hợp, thêm vào bột cacao và khuấy đều cho hòa quyện. Khi hỗn hợp đã tốt, hãy trút vào chảo hoặc khuôn 8×8 inch. Cho vào ngăn đông tủ lạnh 2 tiếng, sau đó lấy ra cho rã đông vài phút và cắt thành miếng, phục vụ mọi người. Nếu còn thừa, hãy bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh nhé.
Món này có thể làm quà tráng miệng ăn quanh năm mà không bị ngán. Chúc các bạn thành công!
Còn công thức làm kẹo chocolate bạc hà của tôi có đủ các thành phần có lợi cho sức khỏe của bạn. Vị ngọt của nó là từ mật ong nguyên chất giàu lợi ích, có khả năng chống oxy hóa cao (khác với việc sử dụng đường tinh luyện không tốt cho sức khỏe, lại có khả năng dị ứng nữa). Và hơn nữa, món tráng miệng này rất ngon! Vì thế, hãy quên đi các loại kẹo đắt đỏ và làm thử món này nhé!
Chúng ta bắt đầu bằng việc cho 1 cái bát thủy tinh vào nồi nước đun sôi, cho vào bát đó dầu dừa, bơ dừa, sữa dừa, mật ong, chiết xuất bạc hà và đun cho tan chảy. Không có gì nhầm lẫn khi tôi sử dụng dầu dừa đâu. Bởi tác dụng của dầu dừa vô cùng to lớn, nó là thực phẩm lành mạnh nhất hành tinh và sữa dừa là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người dị ứng và không dung nạp sữa động vật.
Khi các thành phần được kết hợp, thêm vào bột cacao và khuấy đều cho hòa quyện. Khi hỗn hợp đã tốt, hãy trút vào chảo hoặc khuôn 8×8 inch. Cho vào ngăn đông tủ lạnh 2 tiếng, sau đó lấy ra cho rã đông vài phút và cắt thành miếng, phục vụ mọi người. Nếu còn thừa, hãy bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh nhé.
Món này có thể làm quà tráng miệng ăn quanh năm mà không bị ngán. Chúc các bạn thành công!
Thành phẩm vừa đẹp vừa ngon, đúng không nào?
Bài viết được dịch và biên soạn bởi ban biên tập website: https://naturalshop.com.vn/. Tất cả hình thức sao chép cần xin phép và ghi rõ nguồn.
Bình luận
(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)