[Bài dịch – Dr.Axe] Công thức làm món súp gà nước cốt dừa kiểu Thái
Ngày đăng: 09:55:37 04-05-2018 / Lượt xem: 684
Công thức làm món súp gà nước cốt dừa kiểu Thái
Công thức làm món súp gà nước cốt dừa kiểu Thái
Thời gian | Phục vụ | Loại món ăn | Dinh dưỡng |
1 tiếng | 6-8 người | – Không chứa gluten – Món ăn chính – Ăn kiêng – Món súp |
– Không chứa gluten – Thích hợp ăn kiêng – Tốt cho đường ruột |
✡ 3 cây sả
✡ 1 lon sữa dừa (khoảng 400ml)
✡ 1 muỗng canh ớt đỏ
✡ 1 chén nấm xắt nhỏ
✡ Nước cốt ½ quả chanh
✡ 3 phần thịt ức gà không lấy da, chặt nhỏ
✡ 8 chén nước dùng xương gà
✡ 1 củ gừng thái nhỏ
✡ Ớt chuông xắt lát
✡ Vài cọng hẹ tây, cắt khúc ngắn 1cm
✡ Ngò xắt nhỏ
Hướng dẫn nấu ăn:
❁ Đập dập 3 cây sả.
❁ Bắc nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ nấu nước dùng gà, gừng và sả trong 25 phút.
❁ Vớt bỏ gừng và sả. Thêm vào nồi ức gà, hẹ tây, nấm và ớt chuông, ớt đỏ, đun sôi trong khoảng 20 phút cho gà chín và rau mềm.
❁ Cho vào nồi sữa dừa và đun sôi. Tắt bếp, thêm vào nước cốt chanh và ngò là có thể thưởng thức. Nên ăn ngay khi còn nóng.
Đã bao giờ bạn thử làm món súp gà nước cốt dừa kiểu Thái chưa? Khi bạn nghĩ về công thức nấu ăn của Thái, có thể bạn nghĩ đến món xào hoặc chiên, nhưng món súp gà nước cốt dừa Thái này là món ăn yêu thích ở Thái của tôi!
Súp gà nước cốt dừa kiểu Thái này là sự lựa chọn tốt cho bữa ăn thịnh soạn và ngon miệng, là sự lựa chọn khác so với món súp gà truyền thống. Công thức này pha trộn vừa ngòn ngọt dễ chịu, vừa mặn mặn và cay. Nước súp giàu dinh dưỡng từ thịt gà, sữa dừa, nước cốt chanh tươi sẽ làm kích thích vị giác.
Món súp gà Thái này là món cay, thành phần chính của nó là sữa dừa, chanh, gừng, ớt, sả, nước dùng gà, nấm, ngò,…công thức nấu ăn đích thực của món này bao gồm lá chanh và lá chanh Thái. Đây là 2 thành phần khó tìm, nhưng nếu không tìm được thì có thể dùng ớt chuông, sả cũng sẽ không làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn này.
Giá trị dinh dưỡng
✔ 178 calo
✔ 14g protein
✔ 11,7g chất béo
✔ 4,8g carbohydrate
✔ 1g sợi
✔ 3,3g đường
✔ 259mg natri
✔ 688IU vitamin A
✔ 25mg vitamin C
✔ 0,1mg riboflavin
✔ 1,3mg sắt
✔ 1,4IU vitamin D
✔ 8microgram vitamin K
✔ 1mg niacin
✔ 9microgram folate
Một số thành phần làm nên hương vị của món ăn thơm ngon và đặc biệt này là:
✱ Sữa dừa: Món này muốn đảm bảo hương vị thì nên chọn sữa dừa nguyên chất 100%. Tác dụng của dầu dừa, sữa dừa hay các chế phẩm từ dừa rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là dầu dừa tinh khiết mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và làm đẹp. Sữa dừa nguyên chất sẽ giúp món súp này có hương vị thơm ngon, đồng thời khống chế lượng đường của món ăn chỉ vào khoảng 3g, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
✱ Nước dùng gà: Nước dùng được nấu từ xương và thịt gà sẽ có vị ngọt thanh tự nhiên.
✱ Sả: Đây là điểm đặc biệt tạo nên sự khác biệt trong ẩm thực của người Thái.
✱ Gà: Nên chọn ức gà tươi, thịt gà được nuôi thả vườn sẽ ngon và giàu protein hơn.
✱ Rau mùi: Nhờ ớt, ngò mà món ăn này được tăng hàm lượng vitamin và đồng thời có mùi thơm rất hấp dẫn.
Đây là công thức làm món súp gà nước cốt dừa kiểu Thái chuẩn vị thơm ngon. Bài viết được ban biên tập của https://naturalshop.com.vn/ biên dịch lại để bạn đọc tham khảo. Mọi hình thức sao chép bài viết vui lòng ghi rõ nguồn.
(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)