0909019920

[Bài dịch – Dr.Axe] Làm bánh chocolate nâu từ bột dừa, chocolate và caramel

[Bài dịch – Dr.Axe] Làm bánh chocolate nâu từ bột dừa, chocolate và caramel

Ngày đăng: 07:51:11 28-04-2018 / Lượt xem: 409


[Bài dịch - Dr.Axe] Làm bánh chocolate nâu từ bột dừa, chocolate và caramel
Làm bánh chocolate nâu từ bột dừa, chocolate và caramel
Thời gian Phục vụ Loại món ăn Thích hợp ăn kiêng
35 phút 10-12 người ăn – Chocolate
– Món tráng miệng
– Không chứa gluten
– Vì không chứa gluten
  Thành phần:
  - ¼ chén bột dừa
  - ¼ chén bột cacao
  - 4 quả trứng gà
  - 1 muỗng café muối biển
  - 1 muỗng café bột baking soda
  - ½ chén sirô phong
  - ¼ chén đường dừa
  - 1 muỗng canh vani
  - 1/3 chén dầu dừa tinh khiết
  - 1/3 chén chén chocolate đen cắt nhỏ
  - 1 ít caramel
  Hướng dẫn thực hiện:
   ➥ Làm nóng lò đến 350 độ F.
   ➥ Cho vào tô các loại nguyên liệu dạng lỏng.
   ➥ Thêm vào các nguyên liệu dạng đặc, trộn lẫn với nhau.
   ➥ Cho hỗn hợp vào chảo hoặc khay bánh.
   ➥ Cho lên trên một chút chocolate cắt nhỏ hoặc một số loại hạt như điều, hạnh nhân,…và nướng trong 25-30 phút.
   ➥ Để nguội bánh, sau cùng là rưới caramel lên trên.
  Bánh chocolate nâu của tôi rất giàu chất chống oxy hóa và các dưỡng chất lành mạnh giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường năng lượng. Sự kết hợp giữa bột cacao, sirô phong rất ngon ngọt và còn có lợi cho sức khỏe tim mạch. Và thành phần chính của công thức này – bột dừa – rất thân thiện, tốt cho sức khỏe.
  Tôi luôn muốn tìm kiếm các công thức làm bánh từ bột dừa vì nguyên liệu này không chứa bất kỳ loại ngũ cốc nào, hoàn toàn không chứa gluten. Thêm vào đó, bột dừa giàu chất xơ và dễ tiêu hóa, không làm ảnh hưởng đến đường huyết như nhiều dạng bột đã qua chế biến khác. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm món ăn tráng miệng và tốt cho sức khỏe thì không nên bỏ qua món bánh làm từ bột dừa thơm ngon này.

Tại sao nên thay thế bột khác bằng bột dừa?

  Tôi cảm thấy vui vì hiện nay bột dừa được bán khá phổ biến ở rất nhiều địa phương, trong nhiều cửa hàng và siêu thị bởi nó là thực phẩm an toàn, không chứa gluten (bột hạnh nhân cũng là loại tôi yêu thích). Một lợi ích rất lớn khi chọn làm bánh từ bột dừa là do nó có chỉ số đường huyết thấp, không làm tăng lượng đường huyết trong máu.
  Nghiên cứu cũng cho thấy rằng bột dừa mang lại lợi ích cho bệnh nhân tiểu đường bởi nó chứa hàm lượng chất xơ cao, không làm lượng đường trong máu xấu đi. Bột dừa cũng hỗ trợ trao đổi chất, làm tăng năng lượng và kích thích tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.
  Đừng lo lắng! Làm bánh chocolate nâu bằng bột dừa sẽ giúp chúng trông dày hơn một chút so với bánh chocolate truyền thống, nhưng nó sẽ không làm mất đi hương vị vốn có của thứ bánh chocolate mà bạn yêu thích.

Bánh chocolate nâu từ bột dừa có nhiều dinh dưỡng

  Một phần của công thức làm bánh chocolate nâu (không kể caramel) có chứa khoảng:
  - 194 calo
  - 4g protein
  - 11g chất béo
  - 23g cacbohydrat
  - 0,3mg riboflavin
  - 49chigram choline
  - 0,3mg vitamin B5
  - 0,15microgram vitamin B12
  - 0,04mg vitamin B6
  - 88IU vitamin A
  - 0,44miligam đồng
  - 0,6milligram mangan
  - 353miligam natri
  - 58mg magiê
  - 117miligram phốt pho
  - 1,2miligam kẽm
  - 2,3miligam sắt
  - 6,9microgram selen
  Các thành phần quan trọng khác trong công thức làm bánh chocolate nâu này
  Ngoài bột dừa là thành phần quan trọng nhất, trong công thức làm bánh này còn có nhiều thành phần khác có lợi cho sức khỏe:
  – Chocolate đen: Một ít chocolate đen không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn giúp ích cho sức khỏe. Những lợi ích của chocolate đen bao gồm chống lại bệnh tật, chống oxy hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch, thúc đẩy cholesterol khỏe mạnh và tốt cho não bộ. Chocolate đen cũng giúp cho hương vị món ăn thơm ngon và phong phú hơn.
  – Bột cacao: Cacao được xem là siêu thực phẩm có lợi bởi nó chứa bioflavonoids mạnh mẽ đã được chứng minh có tính kháng viêm, chống ung thư. Thêm bột cacao vào sinh tố, bánh nướng giúp tăng cường chức năng cơ bắp và thần kinh, giảm nguy cơ bệnh tim, cải thiện tiêu hóa, cải thiện tâm trạng.
  – Đường dừa: Đường dừa là loại có vị ngọt tự nhiên yêu thích của tôi. Nó xuất phát từ nhựa cây dừa, sau đó sấy khô để tạo thành đường. Đường dừa có chứa lượng calo tương đương với đường cát, nhưng nó cung cấp nhiều các khoáng chất vi lượng và chất chống oxy hóa, vì thế nó là sự lựa chọn lành mạnh dành cho bạn.

[Bài dịch - Dr.Axe] Làm bánh chocolate nâu từ bột dừa, chocolate và caramel
Bánh chocolate nâu từ bột dừa có nhiều dinh dưỡng

Làm bánh chocolate nâu với bột dừa như thế nào?

   Để giúp chiếc bánh thơm ngon hơn, hãy làm nóng lò ở 350 độ F. Chuẩn bị 1 cái tô để trộn nguyên liệu. Đầu tiên là cho vào 4 quả trứng, ½ chén sirô phong, 1 muỗng canh vani, 1/3 chén dầu dừa tinh khiết (tác dụng của dầu dừa rất tốt cho tiêu hóa, tim mạch và còn nhiều hơn thế nữa).
   Tiếp theo, trộn vào tô ¼ chén bột dừa, ¼ chén bột cacao, 1 muỗng café muối biển, 1 muỗng café bột baking soda, ¼ chén đường dừa, 1/3 chén chocolate đen cắt nhỏ.
   Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi được trộn lẫn vào nhau, đổ hỗn hợp vào chảo đường kính khoảng 8×8, có thể cho thêm vụn chocolate và các loại hạt, nướng trong 25-30 phút.
   Để nguội bánh, sau đó rưới sốt caramel lên trên (sốt làm từ sữa dừa, sirô phong, đường dừa, dầu dừa và vani là công thức do tôi tự làm). Như vậy, bạn đã có được món bánh ngon miệng, không chứa gluten và an toàn với sức khỏe.

[Bài dịch - Dr.Axe] Làm bánh chocolate nâu từ bột dừa, chocolate và caramel
Làm bánh chocolate nâu với bột dừa như thế nào?

  Những người kén ăn có lẽ cũng sẽ hài lòng với món bánh chocolate nâu từ bột dừa thơm ngon này đấy!
  Trên đây là công thức và dinh dưỡng của món bánh chocolate nâu từ bột dừa. Bài viết đã được ban biên tập của https://naturalshop.com.vn biên dịch Tiếng Việt để bạn đọc quan tâm tiện tham khảo. Mọi hình thức sao chép nội dung bài viết cần ghi rõ nguồn.

Tags
Bình luận

(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *