0909019920

[Bài dịch – Dr.Axe] Làm kem đánh răng từ baking soda

[Bài dịch – Dr.Axe] Làm kem đánh răng từ baking soda

Ngày đăng: 07:37:13 15-05-2018 / Lượt xem: 1639


  

[Bài dịch - Dr.Axe] Làm kem đánh răng từ baking soda

Làm kem đánh răng từ baking soda

  Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của chính mình và gia đình thì nên cẩn thận với những gì đặt trên bàn và những gì đưa vào miệng, bao gồm cả kem đánh răng. Nhiều kem đánh răng được bán trên thị trường có thể gây ảnh hưởng đến răng miệng. May mắn thay là bạn có thể làm kem đánh răng từ baking soda để sử dụng, hiệu quả chăm sóc răng miệng của nó tốt hơn nhiều sản phẩm kem đánh răng mà giá thành lại rất rẻ.

  Đầu tiên, bạn cần xem xét thành phần có vấn đề được tìm thấy trong sản phẩm kem đánh răng bán trên thị trường (một số có chứa chất hóa học nguy hiểm, một số thứ không có tác dụng chăm sóc răng miệng). Bạn có thể tránh được việc đưa hóa chất vào miệng nếu học cách làm kem đánh răng từ baking soda của riêng mình.

  Một số thành phần trong kem đánh răng trên thị trường:

   Chất tạo màu nhân tạo: Thuốc nhuộm thực phẩm có liên quan đến ung thư, dị ứng da và các vấn đề sức khỏe khác. Ai quan tâm đến màu kem đánh răng của bạn là màu gì?

   Hương liệu nhân tạo: Chúng ta nên dùng hương liệu tự nhiên thay vì hương liệu nhân tạo.

   Florua: Các nghiên cứu gần đây chứng minh florua có thể không có tác dụng ngừa sâu răng, đồng thời nó còn gây ra nhiều tác dụng phụ khi sử dụng.

   Glycerin: Nó có thể can thiệp vào quá trình khoáng hóa răng.

   Hydrogen Peroxide: Nó có thể làm trắng răng nhưng mất thời gian dài, và nó cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến các mô mềm ở miệng.

   Propylene glycol: Được sử dụng để cung cấp cho kem đánh răng có độ mịn, nó cũng dược sử dụng làm chất chống đông, nhưng nó không thích hợp để sử dụng cho răng miệng.

   Sacccharin và các chất làm ngọt nhân tạo khác trong kem đánh răng cũng không tốt cho sức khỏe răng miệng.

   Sodium lauryl sulfate: Là chất tạo bọt, có nguy cơ làm tăng lở loét đường miệng.

   Titanium dioxide: Bột màu trắng này được dùng để tạo màu trắng sáng cho kem đánh răng. Các nghiên cứu gần đây cho thấy nó có ảnh hưởng đến đường ruột.

   Triclosan: Là hóa chất kháng khuẩn liên quan đến sức khỏe và môi trường, là thành phần không cần thiết trong sản phẩm kem đánh răng của bạn.

Làm kem đánh răng từ baking soda

  Hãy bắt đầu nói 1 chút về lý do tại sao chúng ta lại dùng kem đánh răng tự nhiên. Chúng ta đánh răng để loại bỏ hạt thức ăn có tính acid hoặc đường, tinh bột, mảng bám – đó là màng sinh học mỏng phủ trên răng, có thể dẫn đến sâu răng.

  Đánh răng – là quá trình cơ học – là cách để bảo vệ răng không bị sâu. Điều này còn quan trọng hơn bạn sử dụng kem đánh răng gì, nước súc miệng loại nào. Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi có thể đánh răng mà không sử dụng bất cứ sản phẩm kem đánh răng nào, chỉ cần đánh răng với lực vừa đủ và với bàn chải răng mềm. Hình thức “đánh răng khô” này là cách tuyệt vời để bạn đánh răng sau bữa ăn hoặc lúc đi xa nhà, không có kem đánh răng để sử dụng.

  Nhưng nếu dùng kem đánh răng có thành phần tốt sẽ giúp việc bảo vệ răng hiệu quả hơn!
 

[Bài dịch - Dr.Axe] Làm kem đánh răng từ baking soda

Làm kem đánh răng từ baking soda

Đâu mới là kem đánh răng tốt?

  Chỉ cần thêm 1 chút chất mài mòn nhẹ sẽ giúp việc đánh răng dễ hơn. Nhưng nhớ rằng nếu bạn cho quá nhiều chất mài mòn sẽ không tốt cho răng.

  Baking soda có giá thành rẻ, có hiệu quả mài mòn nhẹ. Nhúng bàn chải ẩm vào baking soda có thể đánh răng, làm sạch răng cơ bản. Nhưng nó lại không có mùi, có vị mặn và lại rất khó để baking soda bám lại trêm bàn chải.

  Đó là lý do tại sao bạn nên tự làm kem đánh răng với nguyên liệu chính là baking soda: Có thể loại bỏ mảng bám, lại có hương vị ngọt dịu nhẹ. Bạn có thể trộn baking soda với 1 số dầu và tinh dầu để che giấu vị mặn và giúp tăng cường tác dụng tốt hơn cho răng miệng.

  Bạn có thể tham khảo công thức làm kem đánh răng tự chế dưới cuối bài viết này. Bạn có thể dùng đúng lượng nguyên liệu hoặc cân nhắc (thêm nhiều hoặc ít hơn 1 chút) cho đến khi có được sản phẩm vừa ý nhất!

  Dưới đây là các thành phần của kem đánh răng tự chế, bao gồm các thành phần sẵn có, chất bào mòn nhẹ, chất lỏng để pha trộn. Ngoài ra, thành phần còn có hương liệu và chất làm ngọt tự nhiên để kem đánh răng hấp dẫn hơn. Tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn mà có thể làm kem đánh răng probiotic để bổ sung lợi khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn gây hại trong răng miệng.

  Thành phần gồm có:

Baking soda: Nó có nhiều công dụng và trong kem đánh răng này nó hoạt động như 1 chất bào mòn nhẹ, hòa tan. Nó có tính kiềm, có lợi cho việc trung hòa acid trong miệng.

Đất sét bentonit: Sản phẩm bột mịn này là chất bào mòn nhẹ, có tính kiềm, có đầy đủ khoáng chất vi lượng có thể tiêu diệt độc tố.

Ca cao ngòi: Nó là chocolate thô, chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất vi lượng. Trong kem đánh răng, nó hoạt động như 1 chất mài mòn nhẹ, có vị ngon.

Dầu dừa: Đây là thực phẩm đa năng, tác dụng của dầu dừa rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Trong kem đánh răng, nó giúp hỗn hợp được hòa quyện và mịn, tiêu diệt vi khuẩn có hại (bao gồm cả nấm candida và sâu răng). Bạn nên sử dụng dầu dừa ép lạnh tinh khiết để đảm bảo lợi ích tốt nhất. Dầu dừa tan ở 76 độ F, do đó bạn nên bảo quản kem đánh răng trong 1 cái lọ thay vì cái ống (tuýp).

Tảo cát: Nó mài mòn nhẹ và có chứa nhiều khoáng chất vi lượng.

Tinh dầu: Nó giúp mùi và vị của kem đánh răng dễ chịu hơn, đồng thời tăng cường lợi ích kháng khuẩn. Dầu đinh hương để kháng khuẩn, bạc hà để tăng năng lượng, dầu quế chống viêm và virus.

Chất tạo đặc: Guar gum là chất tạo đặc được dùng trong thực phẩm, nó làm kem đánh răng hòa quyện lại dễ hơn. Trộn chất tạo đặc với các thành phần khô trước khi thêm nước, nếu không nó sẽ không hòa quyện được.

Muối biển: Nó là chất mài mòn nhẹ và giàu khoáng chất vi lượng.

Gia vị: Các loại gia vị dạng bột như đinh hương, quế, gừng là cách để tạo hương vị cho kem đánh răng.

Cỏ ngọt stevia: Nếu bạn muốn có chất ngọt tự nhiên và thân thiện với răng thì nên sử dụng cỏ ngọt stevia. Nên chọn chiết xuất dạng bột của lá stevia hoặc chiết xuất dạng lỏng.

Nước: Nếu dầu dừa không đủ để hòa lẫn các nguyên liệu, bạn có thể dùng thêm chút nước để làm ẩm bột khô. Nó cũng có thể giữ được cấu trúc của kem đánh răng ở nhiệt độ phòng.

Xylitol: Là một loại rượu đường, nó có tác dụng làm ngọt cho kem đánh răng và có thể diệt vi khuẩn, đồng thời có thể hỗ trợ tái khoáng hóa.

[Bài dịch - Dr.Axe] Làm kem đánh răng từ baking soda

Dùng kem đánh răng với các thành phần tự nhiên tốt cho răng miệng

  Lời khuyên:

  Thêm baking soda giúp hỗn hợp giữ được cấu trúc khi thời tiết nóng bức, đồng thời cũng pha chế dễ dàng hơn khi thời tiết lạnh của mùa đông.

  Thêm đủ xylitol giúp kem đánh răng có hương vị ngon ngọt mà trẻ em cũng có thể dùng được.

  Thêm tinh dầu sẽ giúp hương vị kem đánh răng dễ chịu hơn, không còn bị mặn.

  Sử dụng:

  Bôi 1 muỗng café kem đánh răng lên bàn chải và chà răng với lực vừa đủ, đưa đến mọi ngóc ngách trong miệng. Nó có thể hóa lỏng gần như ngay lập tức khi đưa vào miệng nên bạn không cần dùng thêm nước. Súc miệng thật sạch và súc lại với nước.

Công thức làm kem đánh răng từ baking soda

  Tổng thời gian: 2 phút

  Phục vụ: Dùng khoảng 30 lần

  Thành phần:

  - 4 muỗng canh dầu dừa tinh khiết

  - 2-4 muỗng canh baking soda (hoặc bột baking soda và muối biển)

  - 1 muỗng bột xylitol

  - 20 giọt tinh dầu quế hoặc đinh hương

  - 20 giọt tinh dầu xá xị

  - Hũ thủy tinh nhỏ

  Hướng dẫn cách làm:

  - Cho tất cả các thành phần đã chuẩn bị vào tô, khuấy đều cho hỗn hợp hòa lẫn với nhau.

  - Bảo quản sản phẩm trong hũ thủy tinh có nắp đậy.

  Làm kem đánh răng từ baking soda vừa có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện hơn, vừa tiết kiệm được chi phí. Bạn có thể thử công thức tự làm kem đánh răng đơn giản này ngay hôm nay!

  Bài viết được dịch và biên soạn bởi ban biên tập https://naturalshop.com.vn/. Tất cả hình thức sao chép nội dung cần ghi rõ nguồn.

Tags
Bình luận

<!–

–>

(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *