Các loại thực phẩm người cao huyết áp nên tránh
Ngày đăng: 08:05:12 02-02-2018 / Lượt xem: 2842
Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh cao huyết áp và các loại thực phẩm người cao huyết áp nên tránh để bảo vệ sức khỏe, hạn chế tối đa khả năng bệnh biến chứng nặng hơn.
Những điều cần biết về căn bệnh cao huyết áp
Cao huyết áp (tăng huyết áp, lên tăng xông) là bệnh mãn tính. Bệnh gây ra do áp lực máu tăng cao. Bệnh nhân bị cao huyết áp thường xuyên đo được huyết áp cao hơn 140/90mmHg.
Cao huyết áp có 2 dạng là nguyên phát và thứ phát. Có đến 90-95% số ca cao huyết áp là do nguyên nhân không rõ ràng. Khoảng 5-10% số ca còn lại là do một số bệnh lý tác động lên tim, thận, hệ nội tiết.
Cao huyết áp gây áp lực lên tim mạch vành. Đây cũng là bệnh lý gây tác động làm tai biến mạch máu não, suy tim, phình động mạch, bệnh thận mãn tính, động mạch ngoại biên,…Cao huyết áp có thể giảm thiểu được nguy cơ và biến chứng nếu chúng ta biết cách chăm sóc sức khỏe, ăn uống khoa học, cải thiện chế độ sống.
Những điều cần biết về căn bệnh cao huyết áp
XEM THÊM: Các loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp
Các loại thực phẩm người cao huyết áp nên tránh
Người mắc bệnh cao huyết áp ngoài việc nên ăn uống khoa học, bổ sung rau xanh, trái cây, đạm và chất béo thực vật thì cũng nên chú ý đến các thực phẩm không tốt để loại ra khỏi thực đơn hằng ngày (hoặc ăn ít lại để ngừa nguy cơ tăng huyết áp).
Các thực phẩm mà người cao huyết áp nên tránh:
✖ Tránh ăn mặn: Trong muối ăn có nhiều natri, có tác dụng tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến hiện tượng tim đập nhanh, huyết áp tăng cao.
✖ Tránh ăn cay và nhiều tinh bột: Thức ăn có nhiều gia vị cay nóng và nhiều tinh bột như bột mì, bánh ngọt sẽ khiến việc đại tiện khó khăn, dễ táo bón và trĩ. Đại tiện khó khăn dẫn đến việc huyết áp tăng cao, nguy cơ xuất huyết não cũng cao hơn bình thường.
✖ Nội tạng động vật: Người cao huyết áp nên hạn chế ăn nội tạng động vật. Thức ăn này chứa nhiều cholesterol sẽ làm tăng huyết áp, đồng thời sinh ra một chất làm rối loạn huyết áp.
✖ Thức ăn nhiều năng lượng: Loại thức ăn nhiều đường gluco, đường mía, chocolate dễ dẫn đến béo phì. Người béo phì có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn nhiều so với người có cân nặng bình thường.
✖ Thức ăn nhiều mỡ: Những thực phẩm chiên nướng nhiều mỡ làm hàm lượng mỡ trong máu tăng lên, khiến động mạch tăng nguy cơ xơ vữa và huyết áp tăng cao.
✖ Thịt gà: Thịt gà chứa nhiều đạm và hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao. Ăn nhiều thịt gà khiến cholesterol trong máu và huyết áp tăng cao hơn bình thường.
✖ Chất kích thích: Rượu bia sẽ làm tim đập nhanh, mạch máu co lại và huyết áp tăng lên, muối canxi lắng đọng lại gây xơ cứng động mạch. Rượu bia, thuốc lá, ma túy,…nên được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi cuộc sống của bệnh nhân huyết áp cao.
✖ Uống trà quá đặc: Người mắc bệnh cao huyết áp cũng nên tránh uống trà quá đặc. Trà đặc có nhiều kiềm khiến đại não hưng phấn, tinh thần bất an, mất ngủ, tim đập nhanh và huyết áp tăng vọt.
Các loại thực phẩm người cao huyết áp nên tránh
Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cao huyết áp, nên uống trà từ ngưu tất nam mỗi ngày. Sản phẩm này có tác dụng rất lớn trong việc ổn định huyết áp, nhịp tim và giúp an thần, giảm cholesterol trong máu và hỗ trợ điều trị viêm xương khớp.
Trà ngưu tất nam túi lọc Khánh Thu được Natural Shop phân phối làm từ 100% cây ngưu tất, sấy thăng hoa ngay sau khi thu hoạch nên giữ nguyên được dược tính và hương vị của thảo dược này. Mỗi ngày ngâm 2-3 túi trà với 1 lít nước uống để hỗ trợ điều trị cao huyết áp, bảo vệ sức khỏe chính mình.
Mua sản phẩm tại: https://naturalshop.com.vn/tra-nguu-tat-nam-tui-loc-khanh-thu-60gram-328.html
XEM THÊM: Các đối tượng hay mắc bệnh cao huyết áp
(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)