Bạn đang muốn làm món bánh ngon – bổ – rẻ cho gia đình thưởng thức ư? Vậy thì hãy học qua cách làm bánh chùm ngây này nhé! Đảm bảo bạn sẽ hài lòng vì sản phẩm thu được cực kỳ thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Bánh chùm ngây vì sao lại được nhiều người ưa chuộng?
Bánh được làm từ bột chùm ngây hiện nay rất được ưa chuộng. Vì bột chùm ngây là sản phẩm có gấp 7 lần vitamin C trong quả cam, gấp 4 lần vitamin A trong cà rốt, gấp 3 lần Kali trong chuối, gấp 4 lần Canxi có trong sữa tươi, gấp 25 lần sắt trong cải bó xôi và gấp 2 lần đạm của sữa chua.
Ngoài ra, bột làm từ lá chùm ngây còn có hơn 92 chất dinh dưỡng thiết yếu trong cơ thể và hơn 46 chất chống oxy hóa, bảo vệ được sức khỏe và giúp phòng chống nhiều bệnh tật.
Với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời này, chắc bạn cũng đã biết vì sao hiện nay bột chùm ngây lại được nhiều người ưa chuộng sử dụng để làm bánh, nấu ăn, pha nước uống đến thế. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách làm bánh chùm ngây thơm ngon để thưởng thức và bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình.
Bánh chùm ngây vì sao lại được nhiều người ưa chuộng?
XEM THÊM: Cách làm bánh với bột ca cao thơm ngon
Cách làm bánh chùm ngây thơm ngon
Nguyên liệu cần có:
- 2 muỗng bột chùm ngây
- 100g sữa đặc tách đường
- 150g kem phô mai
- 2 quả trứng gà
- 20g bột bắp
- 40g đường cát
- 2 lá dứa
- 100ml nước cốt dừa
- 1 ít nho khô
Cách làm bánh bông lan chùm ngây:
- Đun nóng nước cốt dừa cùng lá dứa cho sánh lại và để nguội.
- Cho kem phô mai và 50g sữa đặc tách đường vào bát, đem hấp cách thủy cho hỗn hợp mịn. Cho hết 50g sữa đặc tách đường còn lại vào, trộn đều và tắt bếp.
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau khi tắt bếp hỗn hợp trên khoảng 2 phút thì cho 2 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trộn đều. Tiếp tục cho bột bắp và 2 muỗng bột chùm ngây vào trộn đều.
- Chuẩn bị 1 cái bát khác để đánh bông 2 lòng trắng trứng, cho đường vào từ từ và đánh thật đều tay.
- Trút từ từ bát đựng lòng trắng trứng vào bát đựng hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên, vừa trút chậm vừa đánh thật đều tay để tạo thành hỗn hợp bột mịn.
- Sau khi thấy hỗn hợp đã sánh mịn, đổ vào khay hoặc chuẩn bị các khuôn bánh nhỏ để đổ bột vào. Đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 1 tiếng. Sau đó tăng lên 120 độ C và nướng thêm 15 phút.
- Khi bánh nguội bớt, phủ 1 lớp mỏng nước cốt dừa lên trên, sau đó rắc nho khô lên để trang trí. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để nước cốt dừa đông lại là có thể thưởng thức.
Cách làm bánh chùm ngây thơm ngon
Trên đây là cách làm bánh chùm ngây thơm ngon, mềm, ngọt thanh và hơi béo của nước cốt dừa. Đây sẽ là món ăn ngon để các thành viên trong gia đình thưởng thức.
Nếu bạn không thích ăn bánh bông lan hoặc không có thời gian, hãy thử ghé qua Natural Shop và lựa chọn cho mình hộp bánh quy chùm ngây thơm ngon. Đây sẽ là món ăn vặt khoái khẩu và là món quà biếu tặng rất có ý nghĩa cho người thân, bạn bè.