Cách làm bánh với bột ca cao thơm ngon
1. Bánh bông lan ca cao – Mềm và thơm ngon tuyệt vời
Bánh bông lan là món ăn vặt, món ăn nhẹ khoái khẩu của nhiều người bởi bánh mềm và thơm, dễ ăn. Nếu biết kết hợp sự mềm mại của bánh bông lan và hương vị thơm lừng của bột ca cao sẽ đem đến món ngon tuyệt vời này đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà ta
- 35g bột mì
- 5g bột ca cao nguyên chất
- 40g bột bắp
- 20ml sữa tươi không đường
- 30g bơ lạt
- 80g đường cát mịn
- 1 ống vani
- ½ quả chanh vắt lấy nước cốt
Cách làm bánh bông lan ca cao:
- Rây bột mì, bột bắp thật mịn, rồi trộn chung với bột ca cao nguyên chất. Bơ lạt đem hấp cách thủy cho tan chảy, trứng gà thì tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
- Trộn đều hỗn hợp bột, lòng đỏ trứng, sữa tươi, vani và bơ, đánh thật đều tay (hỗn hợp 1).
- Tô đựng lòng trắng trứng cho thêm vào đó 1 chút muối, đánh tan đều và cho thêm nước cốt chanh, đánh thật đều tay. Thêm đường và đánh cho hỗn hợp bông cứng (hỗn hợp 2).
- Trộn hỗn hợp 1 và 2 lại với nhau. Lót giấy nến vào khuôn bánh và đổ hỗn hợp đã chuẩn bị vào khuôn. Đem đi nướng trong lò vi sóng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút cho bánh nở phồng.
- Khi bánh bông lan đã chín, chỉ việc nhấc bánh ra khỏi lò và thưởng thức ngay với 1 ly trà nóng. Bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mại của bánh và vị thơm nứt mũi từ bột ca cao.
Bánh bông lan ca cao – Mềm và thơm ngon tuyệt vời
2. Món bánh chocolate béo ngậy – vị tan chảy trên đầu lưỡi
Bánh chocolate rất thích hợp cho những người khoái ăn ngọt. Vị ngọt nhẹ nhàng kết hợp cùng vị thơm và beo béo sẽ mang đến cảm giác cực kỳ thỏa mãn khi thưởng thức.
Nguyên liệu để làm bánh như sau:
- 1 vỏ bánh tart
- 50g bột ca cao nguyên chất
- 2 quả trứng gà ta
- 100g đường cát trắng
- 20g bơ lạt
- 150ml sữa tươi không đường
Hướng dẫn cách làm bánh chocolate thơm ngon:
- Bật sẵn lò nướng ở 180 độ C.
- Cho đường và bột ca cao vào tô, đánh đều tay.
- Đập 2 quả trứng vào tô bột ca cao, sau đó thêm sữa và bơ lạt (đã được hấp cách thủy cho tan chảy) vào, đánh đều.
- Cho vỏ bánh tart vào khuôn, dùng nĩa thăm đều lên bề mặt của vỏ bánh.
- Trút hỗn hợp đã chuẩn bị vào khuôn. Cho bánh vào lò nướng và để khoảng 40-45 phút cho bánh chín.
- Sau thời gian nướng, bánh chín thì tắt lò vi sóng và lấy bánh ra ngoài. Cắt miếng bánh vừa ăn và phết lên 1 lớp kem tươi, thêm ít vụn hay bột ca cao để bánh nhìn bắt mắt hơn nhé!
Đơn giản như vậy thôi là đã có ngay chiếc bánh chocolate. Cắt 1 đường lên bánh sẽ thấy bên trong có lớp ca cao chảy ra. Chỉ cần thử một chút là cảm thấy vị ngon tan chảy trên đầu lưỡi, quả thật rất tuyệt vời đấy.
Món bánh chocolate béo ngậy – vị tan chảy trên đầu lưỡi
Trên đây là 2 cách làm bánh với bột ca cao thơm ngon mà bạn có thể tham khảo và trổ tài đầu bếp ngay hôm nay. Hãy mang đến cho bản thân, bạn bè, người thân yêu món bánh tuyệt vời nhất!
Để mua được loại bột ca cao nguyên chất 100%, đảm bảo giữ được trọn vẹn giá trị từ hạt ca cao thì bạn nên ghé qua Natural Shop. Đây là nơi cung cấp cho bạn sản phẩm bột ca cao nguyên chất Kimmy với chất lượng tốt và giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền.
XEM THÊM: Cách làm mứt mãng cầu thơm ngon tại nhà