0909019920

Cách làm bột chùm ngây

Cách làm bột chùm ngây

Ngày đăng: 08:42:52 31-01-2018 / Lượt xem: 1108


Chùm ngây là thảo dược tự nhiên rất giàu dinh dưỡng, có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều căn bệnh. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bột chùm ngây từ chùm ngây tươi để tiện sử dụng và tiết kiệm thời gian, công sức, chỉ cần làm một lần là có bột chùm ngây sử dụng được nhiều lần.

Công dụng của bột chùm ngây

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chùm ngây là thảo dược tự nhiên có hàm lượng canxi gấp 4 lần so với sữa tươi, có hàm lượng vitamin A gấp 4 lần củ cà rốt, kali gấp 3 lần chuối chín,…Và nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe chúng ta.

  Để tiện sử dụng và bảo quản được lâu, người ta chế biến chùm ngây ở dạng tươi thành bột khô. Sử dụng bột chùm ngây hằng ngày giúp bồi bổ sức khỏe, chống suy nhược, tăng tiết sữa cho mẹ mới sinh, chống loãng xương, làm đẹp da, tăng đề kháng,….

  Sử dụng bột chùm ngây thường xuyên còn có các lợi ích to lớn như:

   Kiểm soát đường huyết: Chùm ngây chứa acid chlorogenic có tác dụng giải phóng đường nếu cần, giúp cải thiện và kiểm soát lượng đường huyết trong máu hiệu quả.

   Giảm cholesterol: Beta-sitosterol có trong chùm ngây có tác dụng ngăn chặn sự hình thành cholesterol xấu, đồng thời chất Beta-sitosterol còn có khả năng chống viêm cho cơ thể, giảm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ mạch máu khỏi mảng bám của mỡ và ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, phòng ngừa bệnh tim.

   Giảm viêm: Hỗn hợp acid amin và carotenoid phytonutrient là chất chống oxy hóa có khả năng kháng viêm cực kỳ tốt. Chùm ngây có hàm lượng acid béo omega-3 hoạt động như một chất kháng viêm, chống dị ứng cho cơ thể.

   Cải thiện tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ của chùm ngây rất tốt cho bệnh nhân viêm loét dạ dày, bệnh gan thận, rối loạn tiêu hóa. Chất xơ của chùm ngây cũng giúp thức ăn đi qua hệ tiêu hóa thuận lợi hơn, phòng tránh được nguy cơ bị trĩ và táo bón.

   Làm chậm quá trình lão hóa: Chất chống oxy hóa của chùm ngây được đánh giá là thần dược trong việc làm chậm lão hóa, làm đẹp da và làm mờ nếp nhăn trên mặt.

Cách làm bột chùm ngây

Công dụng của bột chùm ngây​

XEM THÊM: Cách làm bột diếp cá tại nhà

Cách làm bột chùm ngây

  Muốn làm được bột chùm ngây để sử dụng tại nhà, các bạn nên học theo công thức sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  Lá chùm ngây tươi bánh tẻ 2kg (hái cả cọng sẽ dễ hơn)

Sơ chế như sau:

  Đem tuốt sạch lá ra khỏi cọng và rửa sạch. Để ráo và phơi khô 1 nắng cho lá giòn đều (nhớ đảo để lá khô đều hết).

Cách làm bột chùm ngây:

  Đem lá chùm ngây đã phơi khô cho vào máy xay bột thật tơi mịn. Lọc qua rây để lấy được phần bột mịn nhất, loại bỏ được cọng và xơ bị sót lại.

  Bảo quản trong hũ kín có nắp đậy, cất nơi khô ráo để dùng dần. Mỗi ngày uống 1-2 ly nước từ bột chùm ngây sẽ rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp (mỗi lần uống múc ½ muỗng bột để pha với đường và 200ml nước).
 

Cách làm bột chùm ngây

Cách làm bột chùm ngây

  Trên đây là cách làm bột chùm ngây tại nhà đơn giản đúng không nào! Tuy nhiên, nếu bạn không có được lá chùm ngây tươi hoặc không có thời gian thì nên chọn nơi mua hàng uy tín để mua được sản phẩm bột chùm ngây chất lượng.

  Natural Shop hân hạnh phân phối đến khách hàng sản phẩm bột chùm ngây sấy lạnh Quảng Thanh với 100% nguyên liệu lá chùm ngây tươi, được sấy lạnh và tiệt trùng, nghiền mịn nên đảm bảo chất lượng tuyệt hảo nhất trong từng sản phẩm.
XEM THÊM: 3 công thức nấu nước mát uống thanh nhiệt giải độc

Tags
Bình luận

<!–

–>

(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *