Cách làm kẹo chuối rất đơn giản
Ngày đăng: 09:41:57 23-02-2018 / Lượt xem: 1234
Dưới đây là cách làm kẹo chuối rất đơn giản là bạn đã có ngay sản phẩm kẹo chuối thơm ngon, không chất bảo quản, không đường hóa học. Hiện nay trên thị trường bánh kẹo tràn lan các sản phẩm kém chất lượng khiến người tiêu dùng không an tâm, do đó việc tự làm bánh kẹo được nhiều người thực hiện để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.
Làm kẹo chuối để thưởng thức mỗi ngày
Đối với những tín đồ thích ăn ngọt thì kẹo chuối là món khoái khẩu. Ngoài ra, loại kẹo này còn thường được làm nhiều vào ngày lễ tết hay các đám tiệc để đãi quan khách thưởng thức. Kẹo chuối cũng là món quà quê hương để biếu tặng người thân rất ý nghĩa.
Sở dĩ nhiều người thích tự làm kẹo chuối cũng vì nguyên nhân nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền. Sản phẩm mình tự làm thì có thể an tâm về chất lượng, an tâm thưởng thức và biếu tặng người thân.
XEM THÊM: Cách làm bánh với bột ca cao thơm ngon
Làm kẹo chuối để thưởng thức mỗi ngày
Cách làm kẹo chuối rất đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 250g chuối chín phơi khô
- 300ml nước cốt dừa
- 200g đường
- 100g dừa khô
- 1 củ gừng
- 100g đậu phộng
- 20g mè trắng
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Khuôn để đổ kẹo (hoặc khay hình vuông, hình chữ nhật)
- Giấy kiếng để gói kẹo
Cách sơ chế:
- Chuối khô đem thái thành sợi mỏng.
- Gừng non đem rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi mỏng.
- Đậu phộng đem rang vàng, bóc vỏ và tách đôi.
- Mè trắng đem đãi vỏ, rang vàng.
- Những nguyên liệu khác như nước cốt dừa, dừa khô thì nên mua sẵn để tiết kiệm thời gian.
Cách làm kẹo chuối như sau:
- Cho nước cốt dừa và đường vào nồi, thêm vào 50ml nước lọc rồi nấu cho sôi. Thêm vào nồi chuối khô, gừng, dừa khô và trộn đều cho đến khi sệt lại.
- Tiếp tục cho đậu phộng vào nồi, đảo đều đến khi kẹo vừa tới (dẻo và sên lại). Khi kẹo chuối vừa tới sẽ có màu kẹo nâu đỏ, đặc sệt và không bị bám dính ở đáy nồi.
- Quét đều 1 lớp dầu mỏng lên khay, sau đó đổ kẹo ra khay rồi dùng muỗng ém cho kẹo chặt xuống. Rắc mè trắng lên rồi dùng muỗng cán chặt cho phẳng.
- Để yên khoảng 30 phút cho kẹo nguội, dùng dao cắt ra thành từng miếng vuông hoặc hình chữ nhật theo ý thích. Lấy giấy kiếng gói kẹo lại để bảo quản được lâu hơn.
Cách làm kẹo chuối rất đơn giản
Trên đây là cách làm kẹo chuối rất đơn giản, nếu có thời gian thì các bạn nên trổ tài làm thử nhé! Đối với những người bận rộn hoặc không khéo tay thì có thể chọn sản phẩm bánh mứt chuối phồng Tư Bông làm sẵn chất lượng.
Bánh mứt chuối phồng Tư Bông được Natural Shop phân phối cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được kiểm nghiệm chặt chẽ và cấp giấy chứng nhận nên khách hàng có thể an tâm khi sử dụng. Người tiêu dùng từng ăn bánh mứt chuối phồng thương hiệu Tư Bông đánh giá cao chất lượng và hương vị của sản phẩm này.
Bánh mứt chuối phồng được làm từ chuối xiêm, đường, đậu phộng, mè trắng, gừng và nước cốt dừa, bánh phồng nên có hương vị lạ miệng và ngon hơn kẹo chuối thông thường, đồng thời tận dụng được tối đa lượng đường tự nhiên của chuối chín nên ăn rất ngon, lâu ngán và tốt cho sức khỏe.
Khách hàng có thể chọn phương thức mua hàng trực tiếp từ Natural Shop hoặc mua hàng online để sớm được thưởng thức bánh mứt chuối phồng đặc biệt này!
MUA HÀNG TẠI: https://naturalshop.com.vn/mut-chuoi-phong-tu-bong-170gram-294.html
XEM THÊM: Cách làm mứt mãng cầu thơm ngon tại nhà
(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)