Cá hường chiên sả là món ăn thường hay gặp trong bữa cơm gia đình của người miền Nam. Nhưng để làm món cá hường chiên sả được thơm ngon, vừa miêng không phải ai cũng có kinh nghiệm để thực hiện. Hôm nay, chuyên mục khéo tay hay làm của Natural Shop xin gởi đến các bạn công thức làm món cá hường chiên sả đơn giản, dễ làm này.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá hường chiên sả
Vật liệu cần chuẩn bị cho khẩu phần ăn 4 người
- 4 con cá hường to bằng bàn tay
- 50 gram sả băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê ớt băm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê bột nghệ (nếu có)
- Muối
- Đường, giấm, nước măm
- Dầu ăn
- 1 quả ớt chín và 3 tép tỏi
- 2 quả dưa leo
Cách làm món cá hường chiên sả
Cá làm sạch, rửa sạch để ráo nước, dùng dao khứa xéo 2 bên mình cá mỗi bên 2 đường để gia vị có thể thấm đều lên cá. Ướp cá với muối + bột nghệ + sả băm + ớt băm + tỏi băm, và ướp từ 30 đến 60 phút để cá thấm gia vị.
Nước mắm + nước đun sôi để nguội + đường + giấm tất cả hoà tan để được độ nửa chén và nêm vừa chua mặn ngọt. Ớt trái và 3 tép tỏi băm nhuyễn rồi trộn chung với nước mắm pha chua ngọt dùng làm nước chấm.
Dưa leo rửa sạch, gần ăn thì xắt lát mỏng.
Nước mắm + nước đun sôi để nguội + đường + giấm tất cả hoà tan để được độ nửa chén và nêm vừa chua mặn ngọt. Ớt trái và 3 tép tỏi băm nhuyễn rồi trộn chung với nước mắm pha chua ngọt dùng làm nước chấm.
Dưa leo rửa sạch, gần ăn thì xắt lát mỏng.
Cách chế biến món cá hường chiên sả
Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào (ước lượng dầu phải ngập cá), để sôi cho dầu thật nóng. Sau đó cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt với lửa vừa, vớt ra dĩa có lót 1 tấm khăn giấy để ráo dầu ăn.
Trình bày món cá hường chiên sả
Sắp cá ra dĩa, rưới vào cá nửa chén nước mắm chua ngọt đã chuẩn bị. Dọn ăn kèm với dưa leo và chấm với nửa phần nước chấm chua ngọt còn lại nếu bạn thấy lạt. Món này ăn với cơm nóng và là món ăn mặn trong bữa cơm hàng ngày.
Chúc các bạn thành công!
Bài viết hướng dẫn cách làm cá hường chiên sả có nguồn từ tác giả Đặng Kim Trung. Tác giả đã tốt nghiệp trường Đại Học Phú Thọ (Ngành Nữ công gia chánh) năm 1975. Công việc hiện tại là giáo viên bộ môn dinh dưỡng trường PTTH Marie Curie Tp. Hồ Chí Minh. Tác giả đồng thời cũng đang công tác với vị trí chuyên viên tư vấn nữ công gia chánh đài 1088.-->
Trình bày món cá hường chiên sả
Sắp cá ra dĩa, rưới vào cá nửa chén nước mắm chua ngọt đã chuẩn bị. Dọn ăn kèm với dưa leo và chấm với nửa phần nước chấm chua ngọt còn lại nếu bạn thấy lạt. Món này ăn với cơm nóng và là món ăn mặn trong bữa cơm hàng ngày.
Chúc các bạn thành công!
Bài viết hướng dẫn cách làm cá hường chiên sả có nguồn từ tác giả Đặng Kim Trung. Tác giả đã tốt nghiệp trường Đại Học Phú Thọ (Ngành Nữ công gia chánh) năm 1975. Công việc hiện tại là giáo viên bộ môn dinh dưỡng trường PTTH Marie Curie Tp. Hồ Chí Minh. Tác giả đồng thời cũng đang công tác với vị trí chuyên viên tư vấn nữ công gia chánh đài 1088.-->