Theo nhịp sống xã hội hiện đại tăng nhanh, sức ép cuộc sống ngày càng lớn hơn, sức cạnh tranh không ngừng cực liệt, giấc ngủ con người đang chịu uy hiếp nghiêm trọng. Mất ngủ gây ra nhiều tình trạng xấu không chỉ tới sức khỏe mà cả công việc cũng như cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều.
Có rất nhiều loại thuốc ngủ có thể giải quyết vấn đề này, thế nhưng sử dụng các loại thuốc này gây ra một số tình trạng xấu đi như lệ thuộc thuốc, thậm chí nếu kéo dài còn gây ảnh hưởng tới thần kinh rất nhiều.
Naturalshop xin gửi tới bạn đọc cách làm món cháo bát bảo, có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ rất hiệu quả.
Nguyên liệu làm cháo bát bảo
Khiểm thực (8g): Tính bình, vị ngọt, chát. Công năng cổ thận sáp tỉnh, bổ tỳ chỉ tả. Chứa nhiều tinh bột, một ít protid, P, Ca, vitamin PP, vitamin B2, beta-carotene…
Củ mài (8g): Tính bình, vị ngọt. Công năng bổ tỳ vị, ích phế thận. Chứa nhiều thành phần dinh dưỡng gốm Ca, P, Fe, béta-carotene và vitamin…
Phục linh (8g): Tính bình, vị ngọt, nhạt. Công năng dưỡng tâm an thần, lợi thủy thẩm thấp. Có chứa lecithin, , protid, lipid, lipase, histidine…
Hạt sen (8g): Tính bình, vị ngọt, chát. Công năng dưỡng tâm, ích thận, bố tỳ, sáp trường, chỉ tả.
Bo bo (8g): Tính mát, vị ngọt, nhạt. Công năng lợi thủy thẩm thấp, kiện tỳ chỉ tả, thanh phế trừ nhiệt. Chứa protid, lipid, hydratcacbon, vitamin B1, khoáng tố…
- Tác dụng:
Thơm ngọt. Có tác dụng kiện tỳ ích khi, ninh tâm an thần.
- Cách dùng:
1. Món ăn thích hợp dùng cho người suy nhược mất sức, choáng váng hồi hộp, hay quên mất ngủ.
2. Trước và sau khi bệnh cảm, trĩ, kiết lỵ, khí uất đẩy trưởng, người kém hấp thư thì không nên dùng.
3. Người bệnh tiểu đường dùng món cháo này thì giảm lượng dùng món ăn chính.
Bài viết cách làm món cháo bát bảo được biên soạn và chia sẻ bởi https://naturalshop.com.vn. Mọi sự chia sẻ khác vui lòng ghi rõ nguồn.