Cách làm món gà ngũ hạt
Ngày đăng: 08:40:00 20-09-2016 / Lượt xem: 7499
Gà ngũ hạt
Có rất nhiều loại thuốc ngủ có thể giải quyết vấn đề này, thế nhưng sử dụng các loại thuốc này gây ra một số tình trạng xấu đi như lệ thuộc thuốc, thậm chí nếu kéo dài còn gây ảnh hưởng tới thần kinh rất nhiều.
Naturalshop xin gửi tới bạn đọc cách làm món gà ngũ hạt, có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ rất hiệu quả.
Nguyên liệu làm món gà ngũ hạt
Gà (1 con): Tính ấm, vị ngọt. Công năng ôn trung ích khí, bố tỉnh điền tủy. Chứa nhiều protid, lipid, Ca, P, Fe và vitamin B1, BZ và PP…
Câu kỷ tử (20g): Tính bình, vị ngọt. Công năng tư bổ can thận, ích tính sáng mắt. Chứa betain, beta-carotene, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C…
Táo đỏ (20g): Tính ấm, vị ngọt. Công năng kiện tỳ ích khí, dưỡng huyết an thần, hòa vị, chứa nhiều vitamin C, chứa vitamin PP, vitamin A, vitamin B2, acid malic, saponin, alkaloid,fiavon, acid amin, glucid, Ca, P, Fe, K, Na. Nghiên cứu hiện đại cho thấy Táo đỏ có tác dụng chống trạng thái đột biến, ức chế thần kinh trung ương, bảo vệ gan, giảm cholesterol, chống lại quá trình đột biến và phát triển tế bào ung thư.
Hạt dưa (20g): Tính bình, vị ngọt. Công năng giảm huyết áp, trị ly. Chứa thành phần dinh dưỡng gốm protid, betacarotene…
Hạt dẻ (20g): Tính ấm, vị ngọt. Công năng bố thận cường cân, hoạt huyết. Chứa thành phần dinh dưỡng gốm protid, lipid, hydratcacbon, lipase và vitamin nhóm B.
Quả óc chó (20g): Tính âm, vị ngọt. Công năng bố thận cố tỉnh, ôn phế định suyễn, nhuận trường, bài thạch. Chứa thành phần dinh dưỡng gồm protid, hydratcacbon, vitamin B2, beta-carotene, vitamin B và Ca, P, Fe…
Muối, bột nêm, hành, gừng. rượu với mỗi thứ vừa đủ.
Cách làm món gà ngũ hạt
1. Gà rửa sạch chặt lát nhỏ, trạng qua nước sôi, vớt ra dùng nước lạnh dội sạch; gừng cắt lát; hành cắt đoạn.
2. Xếp thịt gà lát vào trong nối đất, để nước vừa đủ, thêm các loại vật liệu còn lại, đun sôi bằng lửa to, chuyển lửa nhỏ hầm đến khi thịt nhử, nêm muối, bột nêm thì hoàn tất.
* Tác dụng: Có tác dụng đường huyết an thần, ích trí kiện não.
* Cách dùng:
1. ‘Ihích hợp dùng cho người bị váng đầu hoa mắt, mất ngủ, lưng gối mỏi đau.
2. Thịt gà chứa nhiều protid, đối với người thể chất suy nhược, sau cơn bệnh, sau khi sanh dùng thịt gà hoặc canh gà làm thức ăn bổ dưỡng càng thích hợp, nhất là gà ác càng tốt.
3. Người tỳ hư tiêu hóa kém, thấp nhiệt và âm hư hỏa vượng mà ho suyễn, tiêu lỏng không nên dùng.
Có thể bạn quan tâm:
(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)