Cách làm mứt khóm (dứa)
Ngày đăng: 09:28:38 27-02-2018 / Lượt xem: 1187
Quả khóm (dứa) là món ăn phổ biến trong gia đình nhiều người Việt Nam. Khóm dùng để làm nước uống, sinh tố, kho cá thịt, ăn sống,…đều ngon miệng. Ngoài những món đơn giản này, bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món mứt khóm (dứa) để ăn vặt và thưởng thức trong những dịp lễ tết đặc biệt nhé!
Ăn khóm để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể
Quả khóm có hàm lượng acid malic, acid xitric rất cao. Khóm còn là nguồn cung cấp mangan và vitamin B1, B2, vitamin C rất dồi dào.
Ngoài ra, khóm còn cung cấp nhiều dưỡng chất như chất xơ, phốt pho, sắt, chất khoáng,…
Khóm còn chứa enzym phân hủy protein nên thường được chế biến kèm món thịt, cá để tạo vị thơm ngon và giúp món ăn mau mềm.
Ăn khóm để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể
XEM THÊM: Cách làm kẹo chuối rất đơn giản
Cách làm mứt khóm (dứa)
Để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và đỡ ngán, các bạn nên học hỏi cách làm mứt khóm để trổ tài nữ công gia chánh. Mứt khóm làm đơn giản, nguyên liệu thì dễ tìm mà ăn thì lại rất ngon, lạ miệng.
Nguyên liệu để làm mứt khóm:
- 2 quả khóm tươi vừa chín
- 1kg đường cát trắng
- 2 ống vani để tạo mùi thơm
- Khăn mỏng sạch
Cách làm mứt khóm đơn giản như sau:
- Khóm đem gọt vỏ, cắt mắt và rửa sạch, để ráo.
- Cắt thành từng miếng khóm dày khoảng 1,5cm, bỏ phần lõi cứng ở giữa quả khóm.
- Dùng tăm nhọn xăm nhiều lỗ trên miếng khóm để khi ướp đường có thể ngấm thật đều vào miếng khóm.
- Cho khóm vào khăn mỏng sạch, đem ép nước sao cho miếng khóm không bị nát bể (dùng lực vừa phải).
- Cho tất cả các miếng khóm vào tô lớn, sau đó đổ đường vào ướp khoảng 3 tiếng.
- Bắc chảo lên bếp (nên dùng chảo lớn), cho khóm vào chảo bắt đầu sên (không được xếp chồng các miếng khóm lên nhau).
- Sên khóm trên bếp bằng lửa nhỏ, đường sôi thì vớt bọt sẽ giúp miếng khóm được trong, nhìn đẹp mắt hơn.
- Khi đường bắt đầu cạn, khóm keo dính thì tắt bếp, thêm vani vào cho vừa đủ thơm (nếu không thích mùi thơm nồng thì nên cho ít vani là được).
- Để nguội hoàn toàn rồi đem cất mứt khóm vào hũ thủy tinh, bảo quản ở nơi khô thoáng hoặc bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.
Cách làm mứt khóm (dứa)
Trên đây là cách làm mứt khóm (dứa) rất đơn giản đúng không nào? Nếu bạn không có thời gian hoặc không khéo tay, hãy lựa chọn cho mình sản phẩm bánh mứt khóm Tư Bông đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Hơi khác với mứt khóm thông thường, bánh mứt khóm Tư Bông có hương vị đặc biệt hơn do kết hợp từ khóm, đường, tắc, nước cốt dừa và bánh phồng. Nếu thưởng thức kèm trà nóng thì rất tuyệt vời đấy!
Nếu bạn muốn mua sản phẩm này, hãy ghé qua nhà phân phối Natural Shop hoặc đặt mua hàng tiện lợi tại: https://naturalshop.com.vn/banh-mut-khom-tu-bong-150gram-304.html
XEM THÊM: Thức ăn nước uống từ quả mãng cầu
(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)