0909019920

Cách làm mứt mãng cầu thơm ngon tại nhà

Cách làm mứt mãng cầu thơm ngon tại nhà

Ngày đăng: 09:18:45 03-01-2018 / Lượt xem: 1460


Học ngay cách làm mứt mãng cầu thơm ngon tại nhà để ăn vặt hoặc làm quà biếu bạn bè, người thân nhé! Mứt mãng cầu thơm ngon, vị chua ngọt hòa quyện sẽ là món ăn khoái khẩu của mọi người.

Cách làm mứt mãng cầu thơm ngon tại nhà

  Mãng cầu xiêm là loại trái cây đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Hương vị mãng cầu thơm ngon, vừa chua vừa ngọt rất nhẹ nhàng đã trở thành món ăn ưa thích của rất nhiều người.

  Để giữ mãng cầu được lâu hơn và để có hương vị mới lạ, nhiều người tìm cách chế biến mãng cầu thành mứt. Lâu dần, mứt mãng cầu trở thành món ăn ngày tết được rất nhiều gia đình ưa chuộng (và kể cả không phải tết bạn cũng nên thử làm 1 mẻ mứt mãng cầu để thưởng thức nhé!).

  Để làm được món mứt mãng cầu thơm ngon, Natural shop khuyên bạn ngoài việc bạn phải bỏ tâm huyết ra làm thì cũng cần chú trọng đến công thức để có món mứt đúng chuẩn – đúng vị:

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

   Chọn 1 quả mãng cầu xiêm chín vừa tới, có mùi thơm

   500g đường cát trắng

   1 ống hương vani

   100ml sữa tươi không đường

   1 ít giấy bóng để làm vỏ gói mứt

  Hướng dẫm làm mứt mãng cầu thơm ngon:

   Rửa sạch quả mãng cầu, sau đó bóc vỏ và rửa sơ lại lần nữa để sạch bụi bẩn, đồng thời bỏ bớt vị chua. Tách bỏ hạt bên trong quả mãng cầu, phần thịt cho vào tô.

   Cho vào tô mãng cầu 500g đường cát trắng, thêm 100ml sữa tươi không đường rồi trộn thật đều tay.

   Sau khi mãng cầu đã hòa với sữa và đường, đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho mãng cầu ngấm đường và sữa thật đều.

   Qua khoảng 3 tiếng, cho mãng cầu vào nồi nấu sôi. Lúc gần cạn thì để lửa nhỏ liu riu (nhớ là đảo liên tục và đều tay để mãng cầu không bị cháy sẽ mất ngon).

   Thấy mãng cầu đã sền sệt thì cho thêm vào 1 ống vani để có mùi thơm nhẹ, tắt bếp để nguội.

   Dàn đều mứt ra mâm để phơi nắng 3 tiếng cho mứt khô và có độ dẻo (nhớ trở 2 mặt thật đều, 30 phút trở 1 lần nhé).

   Khi mứt khô, cắt thành miếng như ngón tay rồi gói vào giấy bóng. Bảo quản nơi khô thoáng.
 

Cách làm mứt mãng cầu thơm ngon tại nhà

Cách làm mứt mãng cầu thơm ngon tại nhà

  Trên đây là cách làm mứt mãng cầu thơm ngon tại nhà mà bạn có thể tham khảo ngay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và hoa tay để làm ra được sản phẩm chất lượng. Vì thế, nhiều bạn chọn mua mứt mãng cầu đã được chế biến sẵn.

  Natural Shop mang đến người tiêu dùng sản phẩm bánh mứt mãng cầu Tư Bông. Bánh mứt mãng cầu thương hiệu Tư Bông là sự hòa quyện giữa mứt mãng cầu và bánh phồng, có vị nước cốt dừa thơm ngon không giống với những sản phẩm bánh mứt khác trên thị trường, mang đến một sản phẩm với vị ngon lạ miệng, càng ăn càng thích mê!

  Hãy ghé Natural Shop lựa chọn những gói bánh mứt mãng cầu chất lượng nhất để thưởng thức và làm quà biếu người thân dịp tết đang về.
XEM THÊM: 3 cách pha ca cao ngon bạn nên học hỏi

Tags
Bình luận

<!–

–>

(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *