Cách sử dụng dầu dừa trong ăn uống của người Nhật
Ngày đăng: 11:07:37 28-05-2016 / Lượt xem: 11936
Cách dùng dầu dừa trong ăn uống
Nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!
Ý tưởng sử dụng dầu dừa vào nấu ăn cho gia đình chúng ta.
Tập hợp những gợi ý cách sử dụng dầu dừa để có thể nấu ăn bằng cách quết lên, dùng để chấm, cho thêm vào món ăn…Bạn ngay lập tức có thể thử làm dù bạn không có thời gian hay món ăn không được đa dạng.
Cách ăn dầu dừa đơn giản
Chỉ cần quết:
Làm đông dầu dừa dưới 20 độ, như miếng bơ. Ngay sau đó, quết dầu dừa đã làm đông lên bánh mì hoặc bánh nướng kẹp chúng ta đã ăn được.
Dùng cho bánh kép
Đặt dầu dừa ( làm lạnh thành khối như ở trên) trên bánh kép, thêm siro Avega ( siro làm từ hoa Thùa) hoặc mật ong lên chiếc bánh. Dầu dừa tan chảy rồi ngấm từ từ vào chiếc bánh thì ngon.
Lược dịch và biên soạn lại trang 28 của sách.
Món ngon từ dầu dừa bằng cách đơn giản
Dùng để chấm:
Dựa thể lỏng, hoặc trạng thái chảy của dầu dừa. Bằng việc chấm quanh dầu dừa, vị ẩn tự nhiên của dầu dừa làm chúng ta có thể cảm nhận thấy thú vị.
Dùng cho khoai lang nướng
Vị ngọt của khoai lang và hương vị của dầu dừa thì phù hợp nhất. Tùy sở thích, thêm chút muối.
Dùng cho rau luộc ( hấp)
Dựa vào đặc tính lỏng của dầu dừa, cho thêm một chút muối. Cho nước chấm vào bông cải luộc và súp lơ luộc thành món rau củ trộn.
Dùng cho bánh mì dài ( các loại bánh mì)
Bánh mì vuông và bánh mì cuộn chấm dầu dừa. Dầu dừa ngấm dần dần vào bánh mì thì không thể cưỡng lại.
Lược dịch và biên soạn lại trang 29 của sách.
Cách uống dầu dừa đơn giản và dễ dùng
Chỉ cần nhỏ giọt vào
Thưởng thức theo sở thích hương vị dầu dừa khi nhỏ vài giọt dầu dừa vào để hoàn thiệt món đồ uống. Chúng ta điều chỉnh lượng vừa đủ theo khẩu vị của mỗi người.
Dùng cho cà phê:
Chỉ cần nhỏ vài giọt dầu dừa theo sở thích của mỗi người vào cà phê, tạo mùi thơm ngọt ngào cho tách cà phê. Việc dùng dầu dừa thay cho kem thì tốt hơn cho sức khỏe.
Dùng cho kem ( lạnh):
Khi cho vài giọt dầu dừa vào món kem lạnh, làm đông cứng dầu dừa xung quanh ly kem tạo sự phù hợp với khẩu vị một cách kỳ dịu.
Dùng cho sữa chua:
Dầu dừa bao phủ lên vị chua của sữa chua, tạo sự béo ngậy, phù hợp việc ăn cùng trái cây và làm món ăn nhẹ…
Lược dịch và biên soạn lại trang 30 của sách.
Dùng cho Miso soup ( súp đậu tương)
Súp với mật ong thì khá tương thích. Chan vào ngay khi ăn hoặc xào sơ các nguyên liệu nấu súp cùng dầu dừa, sau đó nấu súp rất ngon.
Dùng cho canh
Súp Minestrone ( món súp rau kiểu Ý, với thành phần chính là cà chua, các loại rau củ thái nhỏ, xúc xích hoặc thịt nguội ), cho dầu dừa vào tạo thành món canh ấm ăn trong mùa đông. Nêm bột ngọt vào vậy là đã hoàn thành món canh.
Dùng cho món ăn cay Trung Quốc
Khi bỏ vào món ăn Trung Quốc có vị cay như Mapo đậu phụ (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) và món tôm xào ớt, làm thăng hoa hương vị, vị cay dịu lại.
Lược dịch và biên soạn lại từ trang 31 của sách.
Chỉ cần khuấy
Dựa vào tính lỏng trong dầu dừa, cho gia vị và rau vào trộn. Tinh tế hương dừa là sự giới thiệu các thành phần bí mật.
Dùng làm sinh tố
Trộn rau và trái cây ở nhiệt độ thường ( không cần làm lạnh) và lượng thích hợp tinh dầu dừa với nhau. Vị thanh thảo của rau xanh hòa quyện đều tạo sinh tố hương vị thơm phong phú ( giàu dưỡng chất).
Dùng quết lên
Nghiền 1 quả lê, 3 muỗng canh hành tây xắt ( băm) nhỏ, 2 muỗng canh dầu dừa , 2 thìa cà phê nước tương ( Miso), quết đều ra sau khi đã rắt lên một chút hạt tiêu hồng.
Dùng làm dung dịch chấm
2 muỗng canh bột mì, dầu dừa; siro Avega ( siro làm từ cây Thùa) ( hoặc mật ong), làm nhão bằng cách trộn 1 muỗng canh đậu phọng được nghiền nát. Ăn cùng bánh xốp và bánh mì…
Lược dịch và biên soạn lại từ trang 32 của sách.
Trên đây là những cách ăn uống dầu dừa đang được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản. Nó giúp chúng ta tăng sức đề kháng cho cơ thể và hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn rất hiệu quả. Các bạn nên nhớ, dầu dừa không chỉ là mỹ phẩm mà nó là một loại thực phẩm rất lành mạnh, có thể ăn uống trực tiếp được, rất tốt cho sức khoẻ.
Natural Team sẽ cố gắng phiên dịch và biên soạn thêm các nội dung khác từ các đầu sách uy tín của nước ngoài để có thể làm phong phú thêm cách dùng dầu dừa, qua đó giúp người tiêu dùng Việt Nam hiểu rõ hơn về tác dụng của loại thực phẩm chức năng này nhé!
Bài viết cách sử dụng dầu dừa trong ăn uống của người Nhật được Natural Team lược dịch và biên soạn lại từ quyển sách “NGAY LẬP TỨC MUỐN DÙNG!” của tác giả Ogino Midori – Nhật Bản. Mọi việc sao chép nội dung từ website này vui lòng ghi rõ nguồn.
Có thể bạn quan tâm:
(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)