Công thức làm gà kho sả chi tiết nhất – Có clip
Ngày đăng: 08:19:51 22-05-2016 / Lượt xem: 2852
Gà kho sả ớt
Thịt gà là loại nguyên liệu phổ biến thường được dùng trong việc chế biến các món ăn trong gia đình người Việt chúng ta. Từ thịt gà, có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon. Hôm nay, Natural Shop gởi đến các bạn công thức nấu món gà kho sả ớt đơn giản với công thức chi tiết nhất. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!
Nguyên liệu là món gà xào xả ớt
- Ức gà: 500 gram
- Xả: 3 tép bằm nhuyễn
- Bột ngọt: 1 muỗng café
- Hạt nêm: 1 muỗng café
- Đường: 1 muỗng café
- Muối: 1 muỗng café
- Bột cà ri: ¼ gói
- Ớt: 3 trái bằm nhuyễn.
- Dầu dừa ép lạnh: 4 muỗng canh.
- Nước: ½ chén
Cách làm món gà xào xả ớt
Bước 1: Ức gà rửa sạch xắt miếng khoảng 2cm. Xả bằm nhuyễn.
Bước 2: Ướp gà đã xắt miếng cùng với xả và ớt bằm nhuyễn. Bỏ vào hỗn hợp gà, xả và ớt hỗn hợp bột ngọt, hạt nêm, đường, muối và bột cà ri. Trộn đều và ướp trong vòng 20 phút.
Bước 3: bắt chảo lên bếp cho nóng chảo, sau đó cho 4 muỗng dầu dừa ép lạnh vào chảo, đợi dầu nóng sau đó cho hỗn hợp đã ướp ở bước 2 vào xào sơ cho thịt gà săn lại.
Bước 4: Cho ½ chén nước vào nồi nấu với lửa vừa. Xào cho đến khi nước dùng sánh lại là dùng được.
Món ăn hoàn thành!
Món ăn này có vị cay nồng của ớt và mùi cà ri hấp dẫn. Chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Dùng để ăn với cơm, có thể chuẩn bị thêm các loại rau xanh như: dưa leo, xà lách để chấm vào nước dùng. Cực kỳ “bắt” cơm đấy nhé các bạn.
Cách làm gà kho xả ớt thật đơn giản phải không nào? Hãy thử ngay hôm nay bạn nhé!
Bài viết này có công thức được sưu tầm trên các sách báo và được ban biên tập website https://naturalshop.com.vn tổng hợp và biên soạn. Mọi việc sao chép nội dung từ website này vui lòng ghi rõ nguồn.
Có thể bạn quan tâm:
Bước 2: Ướp gà đã xắt miếng cùng với xả và ớt bằm nhuyễn. Bỏ vào hỗn hợp gà, xả và ớt hỗn hợp bột ngọt, hạt nêm, đường, muối và bột cà ri. Trộn đều và ướp trong vòng 20 phút.
Bước 3: bắt chảo lên bếp cho nóng chảo, sau đó cho 4 muỗng dầu dừa ép lạnh vào chảo, đợi dầu nóng sau đó cho hỗn hợp đã ướp ở bước 2 vào xào sơ cho thịt gà săn lại.
Bước 4: Cho ½ chén nước vào nồi nấu với lửa vừa. Xào cho đến khi nước dùng sánh lại là dùng được.
Món ăn hoàn thành!
Món ăn này có vị cay nồng của ớt và mùi cà ri hấp dẫn. Chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Dùng để ăn với cơm, có thể chuẩn bị thêm các loại rau xanh như: dưa leo, xà lách để chấm vào nước dùng. Cực kỳ “bắt” cơm đấy nhé các bạn.
Cách làm gà kho xả ớt thật đơn giản phải không nào? Hãy thử ngay hôm nay bạn nhé!
Bài viết này có công thức được sưu tầm trên các sách báo và được ban biên tập website https://naturalshop.com.vn tổng hợp và biên soạn. Mọi việc sao chép nội dung từ website này vui lòng ghi rõ nguồn.
Có thể bạn quan tâm:
Bình luận
(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)