0909019920

Học cách làm dầu gấc nguyên chất tại nhà

Gấc là loại quả được trồng phổ biến ở nước ta, không chỉ được dùng để chế biến thực phẩm mà quả gấc còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh cũng như được dùng để chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ cũng rất tốt. Đặc biệt khi sử dụng dầu gấc còn có tác dụng bổ sung vitamin E, beta caroten (tiền vitamin A), lycopen và rất nhiều acid béo thực vật khác như acid stearic, acid oleic, acid palmatic… làm thuốc chữa bệnh rất tốt. Như vậy, dầu gấc được làm như thế nào? Hãy cùng NaturalShop khám phá cách làm dầu gấc trong bài viết dưới đây nhé.

cách làm dầu gấc
 
Natural shop thấy rằng nhiều người vẫn thường nghĩ để làm được dầu gấc nguyên chất rất phức tạp chính vì vậy họ thường hay mua về dùng chứ không bỏ thời gian để tự tay nấu dầu gấc tại nhà. Thực tế là, chỉ cần bạn dành ra chút ít thời gian, ra chợ lựa những quả gấc ngon một chút, chín một chút cộng thêm thời gian rảnh của bạn là bạn đã có thể tạo ra cho mình những lọ dầu gấc nguyên chất để dùng dần rồi nhé.
►Xem thêm: Tác dụng của dầu dừa

Cách làm dầu gấc tại nhà

Nguyên liệu:
  • 1 quả gấc
  • Rượu

Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần đi chợ và chọn mua gấc. Khi mua các bạn nên chọn những quả tròn mọng, chín đỏ, gai đều, cầm cảm thấy nặng tay; những quả gấc đó mới cho ra nhiều dầu và phần dầu chất lượng.
    Gấc sau khi mua về thì bổ đôi ra rồi múc hết phần thịt và hạt ra khay sạch và mang đi phơi nắng.
  • Bước 2: Phơi cho đến khi dùng tay sờ vào thấy thịt gấc se lại là được. Tiếp đó các bạn bóc lớp màng đỏ ra khỏi hạt. Bỏ hạt gấc đi chỉ giữ lấy lớp màng bên ngoài.
    Nếu bạn không có điều kiện để phơi nắng thì có thể cho toàn bộ số thịt và hạt gấc vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng thì hạt gấc cũng sẽ se lại khi đó bạn bóc lớp màng bên ngoài ra rất dễ dàng.
  • Bước 3: Thái lớp màng thành từng miếng nhỏ khoảng 2 ngón tay. Cho rượu vào thịt gấc theo tỉ lệ 1 phần thịt gấc 1,5 phần rượu rồi trộn đều lên.
cách làm dầu gấc tại nhà
Cách làm dầu gấc tại nhà đơn giản mà lại tiết kiệm vô cùng
  • Bước 4: Thực hiện cách làm dầu gấc bằng cách cho hết phần thịt gấc lên chảo nóng,  để lửa riu riu rồi đảo đều để dầu gấc tiết ra. Khi đảo bạn không nên để lửa quá to vì như vậy sẽ khiến dầu gấc cháy khét, không còn chất lượng nữa. Khi thấy gấc đã tiết dầu, bạn đảo thêm chút nữa rồi tắt bếp, lược bỏ cơm gấc để lấy dầu gấc.
    Dầu gấc vừa thu được bạn nên lọc qua rây 1 lần để loại bỏ hết những cặn có trong dầu gấc. Sau đó cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần. Dầu gấc thu được có màu đỏ cam, có mùi thơm dịu nhẹ là dầu gấc tốt nhất.
  • Bước 5: Bảo quản dầu gấc bằng cách đặt lọ dầu gấc trong ngăn mát tủ lạnh (Cách này có thể bảo quản dầu gấc khoảng 1 tháng). Còn nếu bảo quản ở nhiệt độ thường thì dầu gấc sẽ nhanh bị hỏng hơn.
Cách làm dầu gấc nguyên chất thật sự rất đơn giản. Những lúc cuối tuần rảnh rỗi các bạn hãy tự tay làm dầu gấc để sử dụng nhé. Dầu gấc không chỉ giúp chị em chăm sóc sắc đẹp mà còn có tác dụng hỗ trợ chữa trị các vết thương ngoài da, đồng thời có tác dụng rất tốt cho sự phát triển não bộ cho trẻ, hệ miễn dịch và kích thích bé ăn nhiều chóng lớn.
Bài viết do ban biên tập website https://naturalshop.com.vn tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn có giá trị. Mọi việc sao chép thông tin từ website này vui lòng ghi rõ nguồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *