Hướng dẫn sử dụng tỏi đen đúng cách
Ngày đăng: 07:45:05 06-03-2018 / Lượt xem: 1059
Tỏi đen có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên, nếu sử dụng tỏi đen không đúng sẽ làm giảm bớt dưỡng chất mà cơ thể có khả nâng hấp thu, làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của tỏi đen. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng tỏi đen đúng cách nhằm giữ trọn vẹn hương vị và giá trị của sản phẩm này!
Tỏi đen có tác dụng rất tốt cho sức khỏe
Sản phẩm tỏi đen được nhiều nước phát triển trên thế giới sử dụng, trong đó có Nhật Bản. Nhờ các dưỡng chất có trong tỏi đen đã giúp thực phẩm này được dùng nhiều trong ngành dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm,…
Qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được dùng tỏi đen đúng cách sẽ có tác dụng rất lớn trong việc:
● Ổn định lượng huyết áp, bảo vệ tim mạch khỏe mạnh.
● Giảm cholesterol trong máu, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tình trạng xơ vữa động mạch, bệnh béo phì.
● Hạn men gan, bảo vệ tế bào gan.
● Giảm lượng đường huyết, giúp duy trì đường huyết khỏe mạnh.
● Tăng cường trí nhớ, bảo vệ tế bào thần kinh.
● Chống oxy hóa cực tốt, giảm stress và căng thẳng.
● Chống lão hóa tốt, bảo vệ làn da.
● Ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
● Tăng cường dưỡng chất và đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh.
● Kích thích tế bào miễn dịch.
● Giảm đầy hơi, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thuận lợi.
Tỏi đen có tác dụng rất tốt cho sức khỏe
Với các công dụng tốt, tỏi đen được khuyến cáo dùng cho tất cả mọi người, nhất là những đối tượng mắc bệnh cholesterol cao, mắc bệnh xơ cứng động mạch, bệnh nhân ung thư đang điều trị, người mệt mỏi suy nhược, tiêu hóa kém,…
XEM THÊM: Hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi đen
Hướng dẫn sử dụng tỏi đen đúng cách
Dưới đây là một số cách sử dụng tỏi đen đúng mà bạn nên thực hiện để giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng của sản phẩm này!
1. Ăn trực tiếp
Tỏi đen đã được ủ và lên men tự nhiên nên có mùi vị ngọt, chua nhẹ chứ không còn hăng như tỏi thường, ăn trực tiếp rất ngon.
Có thể mua dạng còn vỏ, về bóc vỏ thưởng thức hoặc mua sẵn ở dạng bóc vỏ, chỉ việc thưởng thức là được. Đối với tỏi đen cô đơn, nên ăn mỗi ngày 1-2 củ, đối với tỏi lớn thì ăn mỗi ngày 2-3 tép là được.
Nên ăn sau bữa trưa và tối 15 phút, sau đó uống 1 ly nước lọc để hấp thu trọn vẹn dưỡng chất của tỏi đen.
Ăn trực tiếp tỏi đen
2. Tỏi đen ngâm mật ong
Tỏi đen ngâm mật ong không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn là thần dược làm đẹp cho chị em, giúp tăng khả năng đàn hồi và tái tạo làn da khỏe mạnh. Tỏi đen ngâm mật ong cũng rất tốt cho tiêu hóa.
Chuẩn bị: 200g tỏi đen đã bóc vỏ và 500ml mật ong nguyên chất, 1 hũ thủy tinh có nắp.
Cách thực hiện rất dễ dàng, chỉ cần cho tỏi vào hũ, đổ mật ong cho đến khi ngập tỏi rồi đậy nắp, bảo quản nơi thoáng mát. Khoảng 1 tuần là có thể đem ra sử dụng. Mỗi ngày uống 1-2 muỗng mật ong, ăn 1-2 củ tỏi đen (tỏi đen cô đơn) vào sau bữa ăn trưa và tối.
3. Tỏi đen ngâm rượu
Cách làm này khá được ưa chuộng vì dễ thực hiện, làm 1 lần là có rượu tỏi để uống trong thời gian dài, không mất công thực hiện công đoạn nào khác.
Cần chuẩn bị: 200g tỏi đen đã bóc vỏ và 1 lít rượu trắng (rượu gạo hoặc nếp nguyên chất sẽ tốt hơn).
Cách ngâm cũng rất đơn giản, chỉ cần cho tỏi vào hũ thủy tinh và đổ rượu vào, đậy nắp và bảo quản nơi khô thoáng trong 7 ngày là đã có ngay bình rượu ngon. Uống mỗi ngày 1 ly nhỏ là được.
4. Chế biến món ăn
Tỏi đen có thể xay chung với sốt, mayonnaise và gia vị để tạo thành nước sốt tỏi đen. Sốt này dùng để chan mì xào hoặc trộn salad ăn rất ngon và bổ dưỡng.
Có thể dùng tỏi đen như 1 nguyên liệu nấu món bún xào, mì xào, mì trộn,…Chỉ cần làm như bình thường, sau đó thêm vào mấy lát tỏi đen cắt mỏng, trộn đều và thưởng thức.
Chế biến món ăn từ tỏi đen
Để mua được sản phẩm tỏi đen chất lượng, bạn hãy ghé qua Natural Shop hoặc mua hàng online tại: https://naturalshop.com.vn/toi-den-ario
Natural là đơn vị phân phối tỏi đen cô đơn Ario làm từ 100% tỏi đen lên men tự nhiên, đã được kiểm nghiệm và cấp giấy chứng nhận nên khách hàng an tâm về chất lượng và giá cả.
XEM THÊM: Tác dụng của tỏi đen
(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)