0909019920

Lạ miệng với bánh làm từ bột trà xanh

Lạ miệng với bánh làm từ bột trà xanh

Ngày đăng: 00:28:57 01-10-2015 / Lượt xem: 12448


Cách dùng matcha làm bánh

Từ lâu bột trà xanh matcha không còn là một khái niệm quá xa lạ với chúng ta nữa vì nó  được biết đến như nguyên liệu để hỗ trợ phòng chống được khá nhiều loại bệnh, giúp chị em phụ nữ làm đẹp da chăm sóc sắc đẹp. Không những thế, đó còn là nguyên liệu tuyệt vời để làm ra các loại bánh có vị tuyệt ngon và đẹp mắt.
Bạn đã thử làm bánh với matcha chưa? Đơn giản thôi, hãy bắt tay vào làm luôn cho mình một loại bánh từ matcha để thưởng thức theo những công thức đơn giản dưới đây nhé
>>> Mua bột matcha trà xanh

Cách làm bánh với bột trà xanh matcha

Đây là món bánh đơn giản nhất được làm từ nguyên liệu chính là bột trà xanh matcha, vị thơm mát của matcha hoà quyện cùng vị béo của trứng gà, bơ chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác hoàn toàn thích thú khi ăn loại bánh này. Cách làm bánh với matcha cực kỳ đơn giản như sau:
Thành phần nguyên liệu
  • 5 lòng trắng trứng gà
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 3 thìa café bột trà xanh matcha
  • 100 ml nước lọc
  • 85g đường tinh trắng
  • 5ml dầu thực vật
  • 100g bột làm bánh (bạn có thể mua ngoài siêu thị hoặc các cửa hàng)
  • ½ thìa café bột baking power
lam banh voi matcha
Làm bánh với matcha sẽ tạo hương vị thật đặc trưng cho món ăn
Cách làm bánh với matcha:
  • Bước 1: Lấy 2 thìa café bột trà xanh và 4 thìa café nước lọc vào bát nhỏ rồi khuấy đều
  • Bước 2: Lấy 5 quả trứng gà, tách vỏ rồi tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Lấy 4 lòng đỏ trứng cho vào bát to lớn và cho thêm khoảng 15g đường trắng nữa rồi dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên. Khi lòng đỏ đã tan, tiếp tục cho thêm 5ml dầu thực vật nữa vào và đánh thật đều nữa.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp trà xanh matcha ở bước 1 vào bát to chứa hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi lại tiếp tục đánh đều.
  • Bước 4: Cho 100g bột làm bánh vào hỗn hợp trên và đánh đều lên nữa
  • Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh 4 lòng trắng trứng còn lại cho đến khi chuyển thành màu trắng sữa thì cho bột baking power vào đánh tiếp, cứ 10 giây tiếp theo thì cho từ từ số đường trắng còn lại vào. Đánh cho đến khi lòng trắng trứng thành kem bông
  • Bước 6: Chia kem thành 2 phần bằng nhau. Phần thứ nhất cho vào bát hỗn hợp lòng đỏ trên rồi đánh đều bằng vòng tròn 1 chiều. Khi hỗn hợp đều thì lại cho tiếp tục phần tiếp theo vào và đánh tiếp. Khi đã thấy hỗn hợp sánh và đều thì đánh ở viền ngoài, vừa đánh vừa đập nhẹ bát xuống mặt bàn để những bong bóng khí trong hỗn hợp tan ra điều này sẽ giúp cho bánh làm từ bột trà xanh matcha sẽ không bị nổ bề mặt hoặc có những lỗ hổng bên trong
  • Bước 7: Đổ hỗn hợp vừa làm xong vào khuôn lót giấy thiếc rồi để trong lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 – 40 phút. Sau khi bánh chín rồi thì nhấc ra để nguội
  • Bước 8: Lấy 1 lòng trắng trứng đánh thành kem sau đó cho thêm 1 thìa café bột trà xanh matcha và tiếp tục đánh cho đến khi chuyển thành màu xanh nhạt của bột trà
  • Bước 9: Cắt bánh vừa làm được thành 2 tầng rồi phết kem vừa làm ở bước 8 vào giữa
  • Bước 10: Đặt bánh vào đĩa có khuôn vừa vặn, xắt thành những miếng nhỏ rồi thưởng thức. Kết thúc rồi, làm bánh với matcha thực sự đơn giản phải không. Món bánh này sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn vừa ăn vừa nhâm nhi một tách trà nóng đấy
Cách làm bánh với matcha như thế này thực sự khá đơn giản phải không các bạn. Bằng những nguyên liệu rất dễ kiếm, dễ mua, chỉ trong vòng 60 phút với 10 bước làm bạn đã có một chiếc bánh matcha trà xanh để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè rồi.

Làm bánh quy bằng bột trà xanh matcha

Bạn đã thưởng thức các loại bánh quy hương sữa, socola, vani, caocao rồi đúng không? Vậy còn hương matca thì sao. Đảm bảo các bạn sẽ vô cùng thấy bất ngờ và thú vị với món bánh quy mà nguyên liệu chính đó là matcha.

cach dung matcha lam banh
Cách dùng matcha làm bánh
Làm bánh với matcha đơn giản như sau:
Nguyên liệu:
  • 100g đường trắng tinh
  • 200gr bơ
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 5g Bột trà xanh matcha
  • 200gr bột mì
  • 1,5g Vanilla 
Hướng dẫn cách làm bánh với bột trà xanh matcha:
  • Bước 1: Cho số bơ đã chuẩn bị vào bát rồi dùng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn ra sau đó cho từ từ đường cát vào rồi đánh với tốc độ cao để bơ chuyển sang màu kem nhạt
  • Bước 2: Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào đánh đều với bơ thành hỗn hợp nhuyễn
  • Bước 3: Dùng số bột tra xanh matcha và sữa tươi đã chuẩn bị vào bát nhỏ rồi  đánh đều rồi sau đó cho vào hỗn hợp bơ trên đánh tiếp
  • Bước 4: Chia số bột mì đã chuẩn bị thành 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp ở bước 3 đánh thật đều, sau đó cho Vanilla vào và đánh đều lần cuối
  • Bước 5: Lấy từng phần hỗn hợp cho vào khay nướng
  • Bước 6: Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó cho khay nướng vào nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 rồi hạ nhiệt xuống 165 độ nướng tiếp 10 phút.
Lấy khay nướng ra để nguội rồi xếp bánh ra đĩa. Nếu dùng không hết bạn có thể bảo quản bánh vào hộp kín để bánh được giòn và thơm
Những cách làm bánh với bột trà xanh trên cực kỳ đơn giản phải không các bạn . Không chỉ là món tráng miệng thơm ngon hấp dẫn cho mình và gia đình thưởng thức mà những loại bánh bạn đã làm từ bột trà xanh matcha còn là món quà bạn có thể dành tặng bạn bè hoặc những người mình yêu thương. Chúc các bạn thành công.

Bài viết các cách làm bánh với matcha được ban biên tập website https://naturalshop.com.vn tổng hợp và biên soạn. Mọi việc sao chép nội dung từ website này vui lòng ghi rõ nguồn.
Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

<!–

–>

(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *