0909019920

Làm dầu dừa nguyên chất có dễ không?

Làm dầu dừa nguyên chất có dễ không?

Ngày đăng: 08:19:48 14-03-2018 / Lượt xem: 557


Dầu dừa có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp, vì thế có nhiều bạn muốn thử làm sản phẩm này tại nhà để sử dụng. Vậy làm dầu dừa nguyên chất có dễ hay không? Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Làm dầu dừa nguyên chất có dễ không?

  Dầu dừa là loại dầu thực vật có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, sắc đẹp và còn hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh tật nữa đấy. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản theo các bước sau đây:

  Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  Phần nguyên liệu bao gồm 1kg dừa khô, rây lọc, chảo, thau, bếp, lọ thủy tinh đựng sản phẩm.

  Về phần dừa khô, bạn có thể mua được ở chợ hoặc mua quả dừa khô về nạo lấy phầm cơm dừa trắng.
 

Làm dầu dừa nguyên chất có dễ không?

Mua cơm dừa hoặc nạo trực tiếp từ quả dừa khô

  Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  Phần cơm dừa trắng rửa sạch, nạo thành sợi nhỏ vụn (nhớ là chỉ lấy phần cơm dừa trắng thôi, không lấy phần cùi dừa màu vàng bên ngoài). Cho cơm dừa vào máy xay với chút nước nóng, xay nhuyễn.

  Cho dừa đã xay ra thau sạch, thêm vào 400ml nước lọc rồi trộn đều khoảng 3 phút.
 

Làm dầu dừa nguyên chất có dễ không?

Sơ chế kỹ để lúc vắt nước cốt dễ hơn

  Bước 3: Vắt lấy nước cốt

  Sau khi trộn đều 3 phút thì lấy miếng vải mỏng sạch, bọc lấy từng nắm dừa rồi vắt vào chảo. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi vắt lấy hết nước dừa cốt dừa vào chảo.

  Lúc này, nước dừa vẫn còn lợn bợn do rớt vụn dừa vào. Cho tất cả nước cốt thu được lọc qua rây 2 lần nữa, đảm bảo thu được nước cốt hoàn toàn, không tạp chất.
 

Làm dầu dừa nguyên chất có dễ không?

Vắt kỹ để không lẫn tạp chất

  Bước 4: Nấu dầu dừa

  Bắc chảo lên bếp, cho tất cả nước cốt thu được vào chảo, đun sôi trên lửa lớn. Khi sôi thì dùng đũa đảo đều tay để tránh phần nước dừa bên dưới bị cháy. Quá trình nấu sẽ thấy phần cơm dừa chìm xuống còn phần dầu nổi lên phía trên.

  Tắt bếp, trút dầu dừa nấu được vào xoong rồi dùng rây lọc lại 1 lần nữa, đảm bảo dầu dừa không lẫn cơm dừa vào. Sau khi thu được dầu dừa, để nguội rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy, bảo quản nơi khô thoáng.
 

Làm dầu dừa nguyên chất có dễ không?

Nấu trên lửa cho đến khi thu được dầu dừa

  Trên đây là 4 bước để làm dầu dừa tại nhà. Tuy làm dầu dừa thủ công đơn giản nhưng dầu dừa thu được không thực sự tốt do nấu trên nhiệt độ cao. Do đó, nhiều hóa chất trong dầu dừa biến đổi không tốt cho sức khỏe khi sử dụng.

  ✔ Hiện nay, các chuyên gia sức khỏe đánh giá cao sản phẩm dầu dừa ép lạnh ly tâm. Sản phẩm dầu dừa được ép lạnh bằng công nghệ ly tâm hiện đại sẽ khống chế được nhiệt độ luôn dưới 43 độ C, không làm biến chất dầu dừa.

  ✔ Ngoài ra, dầu dừa ép lạnh còn được đánh giá cao bởi tính nguyên chất 100% do đưa qua nhiều tầng máy ly tâm, đảm bảo không tạp chất, mùi vị thanh khiết, màu trắng trong chứ không phải màu vàng như dầu dừa thủ công. Đặc biệt, dầu dừa ép lạnh không còn chứa thành phần ĐƯỜNG, tuyệt đối an toàn và tốt cho sức khỏe.

Làm dầu dừa nguyên chất có dễ không?

So sánh dầu dừa thủ công và dầu dừa ép lạnh

  Sản phẩm dầu dừa ép lạnh ly tâm của Natural Shop luôn có tính cạnh tranh trên thị trường. Hiện nay, sản phẩm đã có mặt tại nhiều spa, mỹ viện làm đẹp, các cơ sở làm son, xà phònng handmade và đến tay người tiêu dùng khắp cả nước.

  Dầu dừa ép lạnh Natural Shop có ở dạng 50ml, 100ml, 220ml, 1000ml và ở dạng sỉ nhiều lít cho khách hàng tiện sử dụng.

  Tham khảo sản phẩm tại: https://naturalshop.com.vn/dau-dua
XEM THÊM:
Dầu dừa hỗ trợ điều trị chứng suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi
Nguyên liệu làm xà phòng handmade

Tags
Bình luận

(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *