Những lưu ý khi dùng mật ong cho bà bầu
Ngày đăng: 13:27:20 08-10-2015 / Lượt xem: 32792
Cách dùng mật ong cho bà bầu
Mật ong có tác dụng gì đối với bà bầu?
- Mật ong làm tăng khả năng miễn dịch cho bà bầu: Do chứa hàm lượng chất chống oxi hoá cao nên mật ong giúp tăng khả năng miễn dịch, phòng chống hữu hiệu các bệnh chuyển mùa như hắt hơi, sổ mũi, cúm, ho.
- Mật ong giúp giảm tình trạng đau đầu, chóng mặt: Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ thì hormone trong trong cơ thể bà bầu thay đổi gây ra thiếu máu nên bà bầu sẽ bị đau đầu hoặc chóng mặt. Dùng mật ong sẽ giúp lưu thông khí huyết, tạo giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn, làm giảm tình trạng đau đầu và mệt mỏi
- Phòng chống các loại bệnh tật: Khi bà bầu dùng mật ong nguyên chất thì mật ong sẽ hạn chế được các bệnh như cao huyết áp, viêm gan, thiếu máu trong thời kỳ mang thai.
- Mật ong tốt cho sự tiêu hoá của mẹ: Với khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại trong đường ruột, giúp nhuận tràng nên mật ong cho bà bầu sẽ giúp tránh được các tình trạng như táo bón, tiêu chảy hoặc trĩ,…
- Làm đẹp da cho bà bầu: Khi mang thai thì các bà bầu thường không dùng mỹ phẩm nữa vì lo sợ các thành phần hoá mỹ phẩm sẽ làm sức khoẻ thai nhi. Dùng mật ong không chỉ có lợi cho sức khoẻ mà còn có tác dụng làm đẹp cho bà bầu. Bôi mật ong lên da thường xuyên sẽ giúp dưỡng da mịn màng, thúc đẩy việc tái tạo da mới, loại bỏ các tế bào chết nhanh chóng nhất đặc biệt trị rạn da, nám da tàn nhang tốt.
Cách dùng mật ong cho bà bầu
Cách sử dụng mật ong cho bà bầu rất đơn giản. Mỗi ngày bạn chỉ cần pha 2 thìa café mật ong rừng nguyên chất với khoảng 200ml nước ấm ở nhiệt độ 35 độ C. Nên uống vào buổi sáng trước khi ăn khoảng từ 15-20 phút.
Để không bị mắc các bệnh như cảm, nhức đầu, ho hoặc sổ mũi trong quá trình mang thai thì chỉ cần dùng mật ong kết hợp với chanh bằng những bước làm đơn giản thì đã có thể chăm sóc sức khoẻ cho mẹ bà bé một cách tốt nhất. Chanh tươi rửa sạch khía múi như múi khế ở lớp vỏ ngoài rồi ngâm với mật ong khoảng 1-2h rồi mang ra ngậm, bạn có thể thay thế chanh bằng quất tươi cũng được, nhưng lưu ý trước khi sử dụng thì nên hấp cách thuỷ cho đến khi hỗn hợp sánh lại như siro rồi mới dùng
Tuy nhiên khi bà bầu dùng mật ong cần phải lưu ý độ tuổi của thai kỳ vì với từng độ tuổi khác nhau thì cách dùng mật ong sẽ hơi khác nhau, tốt nhất nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng mật ong
Những điều cần lưu ý về cách sử dụng mật ong cho bà bầu
– Không nên uống mật ong sống mà nên hoà và nước ở nhiệt độ khoảng 35-40 độ C để uống vì mật ong sống sẽ có nhiều vi khuẩn gây ảnh hưởng tới đường ruột của mẹ
– Không nên uống quá 5 muỗng ~50g mật ong mỗi ngày, vì mật ong sẽ cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng từ những nguồn thực phẩm khác.
– Không sử dụng mật ong khi mẹ bầu bị mắc bệnh tiểu đường vì mật ong có chứa lượng đường lớn sẽ khiến bệnh càng nặng hơn, nếu muốn sử dụng mật ong thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ
– Không sử dụng các thực phẩm giàu vitamin C và D cùng một lúc với mật ong cho bà bầu vì những dưỡng chất của mật ong sẽ ngăn cản sự hấp thu 2 loại vitamin này
– Đặc biệt không nên ăn mật ong chung với đậu hũ, hoặc uống chung với sữa đậu nành vì các chất trong mật ong và đậu nành sẽ kết hợp với nhau tạo chất kết tủa, gây khó tiêu đầy bụng thậm chí có thể dẫn đến hôn mê do khó thở cho mẹ bầu
Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về tác dụng của mật ong cho bà bầu và những cách dùng mật ong cho bà bầu cùng với những lưu ý trong quá trình sử dụng mật ong. Mong rằng nó sẽ rất có ích cho các mẹ bầu và thai nhi. Hãy chia sẻ thông tin này đến các bà mẹ khác để có thêm kiến thức mang thai và chăm con bạn nhé!
Bài viết này được ban biên tập website https://naturalshop.com.vn tổng hợp và biên soạn. Mọi việc sao chép nội dung từ website này vui lòng ghi rõ nguồn.
Có thể bạn quan tâm:
(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)