Quy trình sản xuất dầu dừa
Sản xuất dầu dừa
Câu hỏi số 1: Dầu dừa màu trắng trong có sử dụng hoá chất tẩy trắng hay không?
Trả lời: Dầu dừa Natural Shop được sản xuất bằng công nghệ ly tâm tiên tiến của thế giới. Và màu nguyên thuỷ của dầu dừa là màu trắng trong, dạng lỏng sánh. Các loại dầu dừa trên thị trường có màu vàng nhạt hoặc vàng đậm là do khi nấu bằng nhiệt độ cao, các phân tử đường có trong hỗn hợp nước cốt dừa bị tác động bởi nhiệt độ cao, sẽ chuyển sang màu vàng (tương tự như việc các bạn nấu nước màu dừa hay nước màu đường để kho cá, kho thịt ở nhà vậy).
Khi áp dụng quy trình sản xuất dầu dừa theo công nghệ ly tâm, thì nhiệt độ máy trong quá trình sản xuất được khống chế ở mức nhiệt từ 42 độ C đến 45 độ C, cho nên dầu dừa tinh khiết vẫn giữ được màu trắng trong nguyên thuỷ của nó.
- Xem thêm: Dầu dừa dưỡng da
Trả lời: Các loại dầu dừa có mùi thơm ngọt, béo như mùi kẹo dừa là do các phần tử đường có trong nước cốt dừa bị cháy khét do nấu ở nhiệt độ cao tạo nên mùi, tương tự như mùi kẹo dừa. Và khi sản xuất theo công nghệ ly tâm, thì các phân tử đường sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Nên việc dầu dừa Natural Shop có mùi thơm dịu nhẹ là điều dễ hiểu.
Và như các bạn đã biết, việc dùng các sản phẩm có chứa nhiều đường, nhất là đường bị cháy khét do nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ như thế nào, Natural Shop sẽ không bàn luận đến vấn đề này. Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé các bạn.
Công nghệ sản xuất dầu dừa
Trả lời: Quy tắc hoạt động của máy ly tâm được hiểu 1 các đơn giản như sau:
Máy ly tâm có cấu trúc đồng trục, với nhiều đĩa tỷ trọng được lắp bên trong máy. Khi hoạt động, máy sẽ có vòng quay cực cao. Và khi cho hỗn hợp nào đó vào máy, các đĩa tỷ trọng này sẽ hoạt động theo nguyên tắc, tách riêng các chất có tỷ trọng khác nhau ra từng phần riêng. Và chất nào có tỷ trọng nhẹ nhất, sẽ được thu ở ống thu gom cao nhất, các chất còn lại có tỷ trọng nặng hơn, sẽ được thu gom ở các ống thu gom bên dưới.
Câu hỏi số 4: Nguyên liệu để sản xuất dầu dừa là gì?
Trả lời: Nguyên liệu để sản xuất dầu dừa của nhãn hiệu dầu dừa Natural Shop vẫn giống như đa số các đơn vị hoặc cá nhân khác, đó là cơm dừa trắng. Quả dừa khô sau khi được các cơ sở thu mua dừa khô mua lại từ các hộ nông dân sẽ được tiến hành lột vỏ, đập lấy nước và tách phần cơm dừa ra khỏi gáo dừa. Tại các cơ sở thu mua này sẽ tiến hành gọt bỏ đi phần cám đen bên ngoài (hay còn gọi là da dừa). Sau đó, phần cơm dừa trắng này sẽ được rửa kỹ và chuyển đến nhà máy sản xuất của Natural Shop.
Bài viết hỏi đáp về quy trình sản xuất dầu dừa do ban biên tập website Natural Shop tổng hợp từ các câu hỏi của người tiêu dùng liên hệ trực tiếp với công ty và dựa trên các quy trình sản xuất dầu dừa thực tế tại công ty chúng tôi. Mọi việc sao chép nội dung từ website này vui lòng ghi rõ nguồn.