Sườn xào chua ngọt
Dầu dừa là loại dầu thực vật đã được sử dụng từ rất lâu đời. Nhưng tại Việt Nam, dầu dừa chủ yếu được dùng như một loại mỹ phẩm đển dưỡng da, dưỡng tóc,… là chủ yếu. Một phần là do hương vị của nó hơi béo ngậy khi sử dụng trong nấu nướng và một phần là do giá thành của chúng quá cao so với các loại dầu thực vật khác. Nhưng ở các nước phát triển, dầu dừa và dầu olive là 2 loại dầu thực vật được dùng chủ yếu khi chế biến các món ăn, vì thành phần dinh dưỡng của 2 loại dầu này đặc biệt cao. Hôm nay, chúng tôi xin gởi đến các bạn cách chế biến món sườn xào chua ngọt từ dầu dừa để các bạn tham khảo và áp dụng.
Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt
- 400 gram sườn non
- 2 quả cà chua chín
- 1 chén bột năng nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh nước mắm
- Dầu dừa nguyên chất (tuỳ chọn – có thể dùng dầu thực vật khác thay thế)
- Me cục đã tách hạt: 50 gram
- Ớt: 4 trái (có thể gia giảm tuỳ thuộc khẩu vị của bạn)
Cách làm món sườn xào chua ngọt bằng dầu dừa
Chuẩn bị:
Sườn non: rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với tiêu + muối. Trộn đều, để 30 phút cho thấm.
Cà chua: rửa sạch, cắt đôi, vắt bỏ hột băm nhuyễn.
Me cục đã tách hạt ngâm với nước sôi trong vòng 10 phút. Sau đó, dùng muỗng khuấy đều và lượt bỏ xác, chỉ lấy nước cốt me.
Chế biến:
Sườn non: rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với tiêu + muối. Trộn đều, để 30 phút cho thấm.
Cà chua: rửa sạch, cắt đôi, vắt bỏ hột băm nhuyễn.
Me cục đã tách hạt ngâm với nước sôi trong vòng 10 phút. Sau đó, dùng muỗng khuấy đều và lượt bỏ xác, chỉ lấy nước cốt me.
Chế biến:
- Sườn non rửa sạch, để ráo nước. Sau đó trộn đều với 1 lớp bột năng mỏng. Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho 3 muỗng canh dầu dừa vào. Sau đó chiên sườn cho vàng đều 2 mặt rồi để riêng ra dĩa.
- Bỏ bớt 1 phần dầu chỉ chừa lại 1 lượng vừa đủ sau đó cho hành tím, tỏi và phần ớt đã băm chuẩn bị sẵn vào phi lên cho thơm. Sau đó, cho cà chua băm nhuyễn vào xào mềm, cho thêm chén nước cốt me, gia vị như nước mắm, đường 1 lượng vừa đủ và đảo nhanh để hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp nước cốt me và cà chua đã sôi thì cho sườn đã chiên vàng ở bước 1 vào.
- Vặn nhỏ lửa và đảo nhanh tay hỗn hợp này đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Món ăn hoàn thành.
Trình bày:
Món sườn xốt chua ngọt là món ăn thường gặp trong gia đình người Việt Nam, dùng chung với cơm nóng là ngon nhất. Khi dùng, có thể dùng dưa leo để chấm nước sườn như một món rau ăn kèm.
Tuỳ vào sở thích của bạn và gia đình, có thể gia giảm lượng ớt sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
Dầu dừa nguyên chất khi dùng để làm món sườn xốt chua ngọt sẽ giúp cho sườn có độ dòn hơn khi dùng các loại dầu thực vật khác. Mùi vị của món ăn sẽ có chút beo béo nhưng không ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn, mà nó còn có thể giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể do thành phần acid lauric có trong dầu dừa. Hãy thử chế biến món ăn này cùng dầu dừa một lần, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng.
Bài viết cách làm sườn xào chua ngọt bằng dầu dừa được ban biên tập website https://naturalshop.com.vn tổng hợp, biên soạn và đã trải qua quá trình thực nghiệm. Mọi việc sao chép nội dung từ website này vui lòng ghi rõ nguồn.
Món sườn xốt chua ngọt là món ăn thường gặp trong gia đình người Việt Nam, dùng chung với cơm nóng là ngon nhất. Khi dùng, có thể dùng dưa leo để chấm nước sườn như một món rau ăn kèm.
Tuỳ vào sở thích của bạn và gia đình, có thể gia giảm lượng ớt sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
Dầu dừa nguyên chất khi dùng để làm món sườn xốt chua ngọt sẽ giúp cho sườn có độ dòn hơn khi dùng các loại dầu thực vật khác. Mùi vị của món ăn sẽ có chút beo béo nhưng không ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn, mà nó còn có thể giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể do thành phần acid lauric có trong dầu dừa. Hãy thử chế biến món ăn này cùng dầu dừa một lần, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng.
Bài viết cách làm sườn xào chua ngọt bằng dầu dừa được ban biên tập website https://naturalshop.com.vn tổng hợp, biên soạn và đã trải qua quá trình thực nghiệm. Mọi việc sao chép nội dung từ website này vui lòng ghi rõ nguồn.