Acid béo trong dầu dừa là tốt hay xấu?
Hiện nay, rất nhiều bác sĩ và các nhà dinh dưỡng học phải thừa nhận rằng, chiến dịch chống chất béo là một sai lầm. Tiến sĩ Frank Hu, đến từ trường Y Tế Cộng Đồng Harvard đã khẳng định rằng “không có một bằng chứng nào cho thấy chế độ ăn uống ít chất béo có lợi hơn”. Điều này đã khẳng định việc ăn uống chất béo một cách có kiểm soát là hoàn toàn không gây hại cho cơ thể. Đây là kết quả của hơn 16 nghiên cứu dài hạn của ông diễn ra trong nhiều năm. (Nghiên cứu dài hạn được diễn ra từ 6 đến 18 tháng)
- Bài dịch: ăn béo để giảm cân?
- Nơi bán dầu dừa uy tín
Hơn nữa, các nghiên cứu gần đây cũng khẳng định rằng, việc tiêu thụ chất béo lành mạnh sẽ giúp giảm cân bền vững. “Các nghiên cứu được tiến hành trong ba năm qua đã tìm thấy một chế độ ăn vừa phái chất béo có ích hơn (so với chế độ ăn ít chất béo) trong việc giảm cân và duy trì cân nặng, trong khi cũng làm giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch”, tiến sĩ Frank Hu đã khẳng định.
Với những bằng chứng mới này, chính phủ Mỹ và các cơ quan y tế đã bắt đầu điều chỉnh lại hướng dẫn lại chế độ ăn uống của người dân bao gồm nhiều chất béo hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều quan niệm sai lầm rằng chất béo bão hoà là xấu, vì vậy các chất béo được khuyến khích sử dụng vẫn là các loại dầu thực vật dạng lỏng như: dầu nành, dầu hạt cải. Bất chấp những bằng chứng đáng kể rằng các chất béo dạng lỏng này có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ như: bệnh tim hay ung thư.
- Xem thêm: công dụng của dầu dừa
Trong quyển sách “Eat Fat Lose Fat” này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những câu chuyện về những gì mà khoa học nói về các loại chất béo chủ yếu mà bạn nên ăn.
Những chất béo bạn nên bổ sung cho cơ thể
Vì vậy, cách khoa học nhất để giảm béo là ăn chất béo với lượng vừa đủ, không nên tránh chúng. Nhất là các chất béo bão hoà chuỗi trung bình (MCAFs).
“Eat Fat Lose Fat – Ăn béo giảm béo” sẽ đưa bạn vượt qua nổi sợ hãi về chất béo khi bạn đã biết được sự thật về chúng. Các kế hoạch ăn kiêng cùng thực đơn của chúng sẽ được chúng tôi liệt kê ở các bài viết tiếp theo. Đây là nghiên cứu tiên phong được thực hiện bởi tiến sĩ Mary Enig. Với những nghiên cứu khoa học của mình, cô đã cam đảm vượt qua các định kiến sai lầm về chất béo để thử nghiệm thực tế. Chúng tôi sẽ đưa ra nhiều bằng chứng để làm sáng tỏ những hiểu lầm phổ biến về chất béo và vai trò của nó đối với sức khoẻ con người.
- Lịch sử: trong bản đồ sức khoẻ thế giới, người dân sống tại các đảo phía Nam Thái Bình Dương có sức khoẻ thuộc hàng tốt nhất thế giới nhờ chế độ dùng nhiều dừa trong đó có dầu dừa. Rất ít người bị bệnh tim, béo phì hoặc các bệnh mãn tính khác so với các lục địa khác trên thế giới.
- Khoa học: rất nhiều nghiên cứu khoa học về dầu nhiệt đới, trong đó có dầu dừa với chất béo bão hoà chuỗi trung bình có trong chúng không phải là nguyên nhân gây bệnh tim và việc tăng cholesterol trong máu.
- Minh chứng thực tế: Chúng tôi sẽ cung cấp những câu chuyện của những người đã sử dụng dầu dừa sản phẩm dừa để giảm cân và chữa lành bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm rối loạn tiêu hóa, tiểu đường và suygiảm chức năng giáp.
- Dinh dưỡng: Chúng tôi sẽ giải thích tại sao các chất dinh dưỡng quan trọng chứa trong dừa và mỡ truyền thống như dầu gan cá và bơ là rất quan trọng cho sức khỏe của bạn.
- Ẩm thực: Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để sử dụng dừa với công thức nấu ăn.