Mực rim nước dừa
Con mực ống là một loại hải sản có nhiều ở các vùng biển nước ta, từ Mũi Cà mau đến vùng vịnh Bắc Bộ nơi đâu có cũng sự hiện diện của loại sinh vật này. Có rất nhiều món ăn được chế biến mực ống, nhưng thật thiếu sót nếu không kể đến món mực rim nước dừa cùng với hạt sen và giò sống.
Với cách làm mực rim nước dừa này, bạn sẽ thưởng thức được vị ngọt do thịt mực và giò sống mang lại cùng với vị bùi bùi của hạt sen. Chắc chắn, bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị tuyệt vời của món ăn này, dù chỉ thưởng thức một lần.
Nào, hãy cùng Natural Shop tìm hiểu ngay nhé!
Nguyên liệu làm món mực rim nước dừa
- Mực ống: 500 gram
- Giò sống: 100 gram
- Dầu dừa ép lạnh: 4 muỗng canh
- Nước dừa tươi: 1 quả
- Hạt sen: 100 gram
- Bột ngọt (mì chính): 1 muỗng café
- Muối: 1 muỗng café
- Hạt nêm: 1 muỗng café
- Đường: 1 muỗng café
Cách làm món mực rim nước dừa
Bước 1: Mực ống làm sạch, bỏ da.
Bước 2: Hạt sen luộc chín, chia là đôi. ½ tán nhuyễn, ½ để nguyên hạt.trộn giò sống với phần hạt sen tán nhuyễn và rau mực xắc khúc cũng với đường, muối, tiêu và hạt nêm đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, cho phần hạt sen còn nguyên hạt đã chuẩn bị ở trên và trộn đều cùng hỗn hợp này.
Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị món ăn, có thể bỏ qua phần tán nhuyễn hạt sen đã luộc chín với hỗn hợp giò sống và râu mực băm nhuyễn. Lúc này, chỉ cần chuẩn bị 50 gram hạt sen là đủ. (Clip bên trên do Natural Team thực hiện không có công đoạn tán nhuyễn hạt sen đã luộc chín)
Bước 3: Nhồi hỗn hợp này vào thân mực. Sau đó lấy tăm đâm vào phần trên của con mực để tránh hỗn hợp đã nhét vào tràn ra ngoài.
Kinh nghiệm: chỉ nên nhét phần hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 vào khoảng 2/3 thân mực là được.
Bước 4: Đun nóng chảo sau đó cho dầu dừa ép lạnh vào chảo. Chiên vàng phần mực đã chuẩn bị ở bước 3 vào và chiên vàng. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.
Bước 5: Sắp mực vào nồi, sao đó cho nước dừa xâm xấp phần mực đã xếp. Um với lửa nhỏ. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Um đến khi nước dừa xắt xuống còn khoảng ½ đến 1/3 nồi là được.
Món ăn hoàn thành!
Sắp mực ra dĩa, xắt thành từng khoanh xéo và dùng kèm tương ớt hoặc muối ớt xanh.
Cách làm mực rim nước dừa được chúng tôi sưu tầm từ sách nấu ăn và đã trải qua quá trình thực nghiệm và quay clip để hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết nhất. Mọi việc sao chép, sử dụng clip cách làm mực rim nước dừa tại website này vui lòng ghi rõ nguồn.
Bước 2: Hạt sen luộc chín, chia là đôi. ½ tán nhuyễn, ½ để nguyên hạt.trộn giò sống với phần hạt sen tán nhuyễn và rau mực xắc khúc cũng với đường, muối, tiêu và hạt nêm đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, cho phần hạt sen còn nguyên hạt đã chuẩn bị ở trên và trộn đều cùng hỗn hợp này.
Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị món ăn, có thể bỏ qua phần tán nhuyễn hạt sen đã luộc chín với hỗn hợp giò sống và râu mực băm nhuyễn. Lúc này, chỉ cần chuẩn bị 50 gram hạt sen là đủ. (Clip bên trên do Natural Team thực hiện không có công đoạn tán nhuyễn hạt sen đã luộc chín)
Bước 3: Nhồi hỗn hợp này vào thân mực. Sau đó lấy tăm đâm vào phần trên của con mực để tránh hỗn hợp đã nhét vào tràn ra ngoài.
Kinh nghiệm: chỉ nên nhét phần hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 vào khoảng 2/3 thân mực là được.
Bước 4: Đun nóng chảo sau đó cho dầu dừa ép lạnh vào chảo. Chiên vàng phần mực đã chuẩn bị ở bước 3 vào và chiên vàng. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.
Bước 5: Sắp mực vào nồi, sao đó cho nước dừa xâm xấp phần mực đã xếp. Um với lửa nhỏ. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Um đến khi nước dừa xắt xuống còn khoảng ½ đến 1/3 nồi là được.
Món ăn hoàn thành!
Sắp mực ra dĩa, xắt thành từng khoanh xéo và dùng kèm tương ớt hoặc muối ớt xanh.
Cách làm mực rim nước dừa được chúng tôi sưu tầm từ sách nấu ăn và đã trải qua quá trình thực nghiệm và quay clip để hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết nhất. Mọi việc sao chép, sử dụng clip cách làm mực rim nước dừa tại website này vui lòng ghi rõ nguồn.