Cách làm món nước dâu tằm táo đỏ
Ngày đăng: 09:36:26 09-09-2016 / Lượt xem: 6611
Nước dầu tằm táo đỏ
Theo nhịp sống xã hội hiện đại tăng nhanh, sức ép cuộc sống ngày càng lớn hơn, sức cạnh tranh không ngừng cực liệt, giấc ngủ con người đang chịu uy hiếp nghiêm trọng. Mất ngủ gây ra nhiều tình trạng xấu không chỉ tới sức khỏe mà cả công việc cũng như cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều.
Có rất nhiều loại thuốc ngủ có thể giải quyết vấn đề này, thế nhưng sử dụng các loại thuốc này gây ra một số tình trạng xấu đi như lệ thuộc thuốc, thậm chí nếu kéo dài còn gây ảnh hưởng tới thần kinh rất nhiều.
Naturalshop xin gửi tới bạn đọc cách làm món nước dâu tằm táo đỏ, có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ rất hiệu quả.
Nguyên liệu làm nước dâu tằm táo đỏ
Dâu tằm (30g): Tính mát, vị ngọt. Công năng tư âm, bổ ích can thận. Chứa glucid, acid malic, beta-caroten, Ca, vitamin B1, B2, C và PP.
Táo đỏ (50g): Tính ấm, vị ngọt. Công năng kiện tỳ ích khí, đường huyết an thần, hòa vị, chứa nhiều vitamin C, chứa vitamin PP, vitamin A, vitamin BZ, acid malic, saponin, alkaloid, flavon, acid amin, glucid, Ca, P, Fe, K, Na. Nghiên cứu hiện đại cho thấy táo đỏ có tác dụng chống trạng thái đột biến, ức chế thần kinh trung ương, bảo vệ gan, giảm cholesterol, chống ung thư.
Cách làm món dâu tằm táo đỏ
1. Dâu tằm, Táo đó sau khi rửa sạch cùng cho vao nôi, đổ nước vừa đủ, đun chín nhử bằng lửa nhỏ.
2. Bỏ hạt Tảo đỏ thì dùng.
* Tác dụng:
Thanh thơm ngọt bùi. Tác dụng bổ ích gan thận.
* Cách dùng:
1. Thích hợp dùng cho người bệnh suy nhược thần kinh, mất ngủ, hay quên.
2. Dâu tằm tính mát, ngày, lại nhuận trường thông tiện, nên người thấp nhiệt nội thịnh, ngực bụng đầy trướng và tỷ vị hư bản không nên dùng nhiều.
Bài viết cách làm món nước dâu tằm táo đỏ được biên soạn và chia sẻ bởi https://naturalshop.com.vn. Mọi sự chia sẻ khác vui lòng ghi rõ nguồn
Có thể bạn quan tâm:
(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)