Cách làm tỏi đen tại nhà
Ngày đăng: 07:41:58 24-02-2018 / Lượt xem: 1007
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm tỏi đen tại nhà để sử dụng. Tỏi đen có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, làm đẹp và chữa bệnh nên ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn.
Tỏi đen khác gì tỏi thường?
Tỏi trắng bình thường chính là thứ chúng ta thường dùng trong nấu ăn hằng ngày. Còn tỏi đen là tỏi trắng đã được lên men nên hàm lượng dưỡng chất được tăng cao gấp nhiều lần.
Tỏi đen sau khi lên men sẽ có hàm lượng chất Allicin và S-allyl cysteine cao gấp 5-10 lần tỏi thông thường, hàm lượng protein gấp 3 lần, vitamin B12 gấp hơn 178 lần, năng lượng gấp 8 lần, polypenol gấp 12 lần,…Ngoài ra, tỏi đen còn có khả năng chống oxy hóa và kháng viêm cực mạnh. Lúc này tỏi đen đã trở thành một dược liệu quý dùng trong y học, có thể hỗ trợ điều trị được nhiều căn bệnh như ung thư, bệnh tim mạch, hỗ trợ giảm cholesterol trong máu, giải độc gan, hỗ trợ điều trị tiểu đường, phòng ngừa cao huyết áp,…
Với những công dụng tuyệt vời này, tỏi đen được các chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe tốt hơn, phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Tỏi đen khác gì tỏi thường?
XEM THÊM: Cách làm bột chùm ngây
Cách làm tỏi đen tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg tỏi thường (tỏi Lý Sơn – Quảng Ngãi sẽ cho chất lượng tốt hơn)
- 1 lon bia
- Giấy bạc và nồi cơm điện
Cách làm tỏi đen tại nhà như sau:
- Lúc chọn mua tỏi nên lưu ý chọn loại tỏi có kích thước bằng nhau, to đều và đẹp. Bóc bỏ 1 lớp vỏ mỏng bên ngoài cùng của củ tỏi và cắt bớt cuống nếu quá dài.
- Cho tất cả tỏi vào 1 cái thau sạch, rưới bia lên trên cho ngấm đều vào tỏi. Ngâm khoảng 30 phút để tỏi ngấm bia, cứ cách 5-10 phút là đảo 1 lần cho bia ngấm đều.
- Vớt tỏi ra xếp vào miếng giấy bạc to, bọc kín xung quanh rồi cho vào nồi cơm điện.
- Đập nắp nồi cơm điện, để chế độ giữ ấm tỏi trong 15 ngày.
- Sau 15 ngày bóc thử 1 củ tỏi, nếu thấy vỏ tỏi nâu sậm, nhân tỏi bên trong có màu đen là đã đạt được chất lượng tốt.
- Lấy tỏi ra bên ngoài, xếp vào rổ hong khô. Sau đó cho vào hũ có nắp để bảo quản, mỗi ngày lấy ra ăn 1-2 củ tỏi đơn (nếu làm bằng tỏi trắng lớn, nhiều tép thì mỗi ngày ăn 2-3 tép tỏi là được).
Cách làm tỏi đen tại nhà
Trên đây là cách làm tỏi đen tại nhà khá đơn giản. Tuy nhiên, chất lượng và giá trị dinh dưỡng thì lại không thể bằng các sản phẩm tỏi đen được lên men bằng công nghệ hiện đại. Do đó, nhiều khách hàng vẫn lựa chọn mua tỏi đen của thương hiệu uy tín để sử dụng.
Tỏi đen cô đơn Ario được Natural Shop phân phối là sản phẩm chất lượng, được sản xuất theo công nghệ ủ ở nhiệt độ khác nhau trong thời gian 60 ngày. Thời gian ủ đạt chuẩn giúp tỏi lên men hoàn toàn, có nhiều dưỡng chất tốt nhất.
Sản phẩm tỏi đen cô đơn Ario có dạng bóc vỏ và không bóc vỏ với nhiều khối lượng khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Vị tỏi đen ngọt và chua nhẹ, hoàn toàn không bị hăng nên khách hàng rất hài lòng khi sử dụng sản phẩm.
MUA HÀNG ĐƠN GIẢN TẠI: https://naturalshop.com.vn/toi-den-ario
XEM THÊM: Cách làm bột diếp cá tại nhà
(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)