Dầu dừa nấu ăn
Dầu dừa ở nước ta từ lâu đã được mọi người sử dụng vì các công dụng tuyệt vời của nó, nhưng chủ yếu được dùng như một loại mỹ phẩm giúp dưỡng da, dưỡng tóc,… Và thời gian gần đây, theo xu hướng chung của thế giới, người tiêu dùng Việt Nam đã bắt đầu sử dụng dầu dừa để ăn uống trực tiếp nhằm giảm cân hay giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng. Và khái niệm dùng dầu dừa nấu ăn vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới của người tiêu dùng Việt Nam.
Có 3 lý do dẫn đến việc này như sau:
Có 3 lý do dẫn đến việc này như sau:
- Do người tiêu dùng chưa quen với mùi béo của dầu dừa khi chế biến món ăn
- Do thị trường dầu dừa tại Việt Nam đang “loạn” thông tin. Và các sản phẩm đang lưu hành trên thị trường không phải sản phẩm nào cũng có đầy đủ kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm.
- Do giá thành tương đối cao chưa phù hợp với thu nhập của phần lớn người tiêu dùng.
Vậy nếu bỏ qua 3 lý do trên và bạn sẵn sàng dùng dầu dừa nấu ăn thì nó có thật sự tốt cho sức khoẻ của bạn hay không? Câu trả lời là: CÓ. Nó rất tốt cho sức khoẻ của bạn, nếu bạn sử dụng các loại dầu dừa được sản xuất khép kín, trên các quy trình sản xuất hiện đại. Và các cơ sở này phải đáp ứng các điều kiện Vệ sinh an toàn thực phẩm, HACCP hay ISO 2200:2005,…
Và sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số website nối tiếng trên thế giới có các chuyên mục về nấu ăn với dầu dừa để các bạn tham khảo.
Và sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số website nối tiếng trên thế giới có các chuyên mục về nấu ăn với dầu dừa để các bạn tham khảo.
1. http://www.nytimes.com/
Đây là phiên bản điện tử của thời báo New York Times, một tờ báo có lịch sử lâu đời và nó là 1 tờ báo quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, được thành lập vào 18 tháng 9 năm 1951. Và bạn có thể tìm kiếm trên thanh trình duyệt của nó với từ khoá “recipes with coconut oil” hay “recipes coconut oil” hay “coconut oil recipes” sẽ có hàng ngàn các công thức nấu ăn bằng dầu dừa để bạn có thể tham khảo.
Đây là phiên bản điện tử của thời báo New York Times, một tờ báo có lịch sử lâu đời và nó là 1 tờ báo quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, được thành lập vào 18 tháng 9 năm 1951. Và bạn có thể tìm kiếm trên thanh trình duyệt của nó với từ khoá “recipes with coconut oil” hay “recipes coconut oil” hay “coconut oil recipes” sẽ có hàng ngàn các công thức nấu ăn bằng dầu dừa để bạn có thể tham khảo.
2. http://freecoconutrecipes.com/ | http://www.tropicaltraditions.com/
Đây là 2 trang thông tin chính thống của hãng sản xuất dầu dừa ép lạnh nổi tiếng trên thế giới đó là: Tropical. Bạn cũng có thể tìm thấy hơn 1.000 bài viết về công thức nấu ăn bằng dầu dừa không những do họ phát hành mà của độc giả khắp nơi trên thế giới gởi về.
Đây là 2 trang thông tin chính thống của hãng sản xuất dầu dừa ép lạnh nổi tiếng trên thế giới đó là: Tropical. Bạn cũng có thể tìm thấy hơn 1.000 bài viết về công thức nấu ăn bằng dầu dừa không những do họ phát hành mà của độc giả khắp nơi trên thế giới gởi về.
3. Và còn nhiều, còn nhiều nữa các trang thông tin của khắp nơi trên thế giới nói về dầu dừa nấu ăn.
Đến đây, chúng tôi tin chắc bạn đã biết và hình dung được cách mà người dân trên thế giới sử dụng dầu dừa nấu ăn phổ biến như thế nào.
Vậy dầu dừa có tính chất gì mà người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới lại ưa chuộng nó như vậy:
- Dầu Dừa có chứa hơn 90% các axit béo đã bão hòa, Dầu dừa có khả năng chống lại sự oxy hóa cực mạnh, đồng thời kháng nhiệt tốt. Dầu dừa bán rắn ở nhiệt độ phòng và nó có thể kéo dài nhiều tháng và nhiều năm mà không bị ôi.
- Dầu dừa cũng có những lợi ích rất đặc biệt đối với sức khỏe. Nó có nhiều acid béo có tên axit lauric, có thể cải thiện cholesterol và giúp hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn và các mầm bệnh khác.
- Các chất béo trong dầu dừa cũng góp phần thúc đẩy sự trao đổi chất và làm tăng cảm giác no so với các chất béo khác, giúp giảm lượng dầu hấp thu vào cơ thể mỗi ngày. Nó là dầu ăn duy nhất góp mặt vào danh sách các siêu thực phẩm.
Bạn có thể tham khảo hình ảnh sau để thấy được điểm khói (Smoke point) của dầu dừa so với các loại dầu ăn khác.
- Xem thêm: Sách hay về dầu dừa của Nhật
- Xem thêm tại: https://authoritynutrition.com/healthy-cooking-oils/
Và 1 điều quan trọng nữa đó là: theo các công bố khoa học gần đây, thì dầu dừa khi nấu ở nhiệt độ cao (ở nhiệt độ 180 độ C) sẽ ít phát sinh ra chất aldehyde rất nhiều so với các loại dầu ăn khác, chất vốn được xem là có liên quan đến ung thư, bệnh tim mạch và mất trí.
Chúng tôi tự hào là một trong các đơn vị sản xuất và phân phối dầu dừa nguyên chất có công nghệ hiện đại và khép kín nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Với nhà máy đặt tại Bến Tre đặt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (số giấy chứng nhận: 81/2014/GCNATTP-SCT do sở Công Thương tỉnh Bến Tre cấp ngày 15/12/2014). Giấy chứng nhận ISO 22000:2005 (do tổ chức BVQA quốc tế – chi nhánh Việt Nam cấp ngày 05/02/2015) và giấy chứng nhận đạt điều kiện theo tiểu chuẩn HACCP quốc tế (do tổ chức BVQA quốc tế – chi nhánh Việt Nam cấp ngày 05/02/2015).
Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cung cấp đến quý bạn đọc các món ăn được chế biến từ dầu dừa để các bạn có thể tham khảo và nếu muốn, các bạn có thể chế biến các món ăn từ dầu dừa trong món ăn hàng ngày của gia đình bạn.
Đặt mua dầu dừa nguyên chất ngay hôm nay để bảo vệ sức khoẻ của gia đình bạn
Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cung cấp đến quý bạn đọc các món ăn được chế biến từ dầu dừa để các bạn có thể tham khảo và nếu muốn, các bạn có thể chế biến các món ăn từ dầu dừa trong món ăn hàng ngày của gia đình bạn.
Đặt mua dầu dừa nguyên chất ngay hôm nay để bảo vệ sức khoẻ của gia đình bạn