Tôm rim dầu dừa – lạ miệng với vị đậm đà
Ngày đăng: 09:16:54 26-04-2016 / Lượt xem: 2420
Cách làm tôm rim dầu dừa
Cùng Natural Shop tìm hiểu ngay nhé!
Nguyên liệu nấu món tôm rim dầu dừa
- 500 gram tôm tươi
- 2,5 thìa cơm dầu dừa ép lạnh
- 1 thìa café tiêu xay
- 1 thìa café gia vị (bột canh)
- 1 thìa cơm nước tương
- 1 thìa cơm đường
- Vài tép tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
- Nếu bạn ăn cay, có thể thêm ớt xắt lát tuỳ thích.
Cách nấu món tôm rim dầu dừa
Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, để ngăn đá trong vòng 1 giờ. Sau đó lấy ra, bóc vỏ phần đầu tôm (Hoặc bóc tất cả tuỳ thích).
Bước 2: Sau đó ướp tôm 30 phút với 1 thìa cơm dầu dừa ép lạnh + 1 thìa café tiêu xay + 1 thìa café bột gia vị (bột canh) + 1 thìa cơm nước tương. Nếu bạn ăn cay, thì có thể thêm vào ớt xắt lát tuỳ thích.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho 1,5 thìa cơm dầu dừa vào chảo đun nóng. Cho củ tỏi đã băm nhỏ vào phi cùng dầu dừa.
Bước 4: Khi tỏi thơm trút phần tôm đã ướp đủ thời gian vào chảo và đảo đều.
Bước 5: Khi thấy tôm chuyển sang màu vàng thì cho thêm 1 thìa cơm đường và đảo đều tay.
Bước 6: Khi tôm săn lại, nước trong chả0 sánh sệt lại thì bỏ hành tắt bếp.
Món ăn hoàn thành!
Thành phẩm là món tôm rim dầu dừa với con tôm đậm đà chắc thịt. Món ăn cực kỳ đưa cơm thích hợp với những bạn muốn có 1 chế độ ăn uống lành mạnh và đang muốn giảm cân.
Công thức và hình ảnh: SU LÌ
(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)