0909019920

Cách làm món cá hồi nướng mù tạt cay nồng

Cách làm món cá hồi nướng mù tạt cay nồng

Ngày đăng: 19:56:11 07-04-2016 / Lượt xem: 3602


Cá hồi nướng mù tạt

Khẩu phần ăn: 2 người. Thích hợp cho buổi tối lãng mạng, ấm cúng, dùng với rượu vang.

Nguyên liệu để làm món cá hồi nướng mù tạt

  • 2 lát cá hồi
  • 2 muỗng canh dầu dừa ép lạnh
  • ½ quả chanh
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 tờ giấy bạc loại chuyên dùng để nấu ăn
  • 1,5 muỗng cà phê tinh bột nghệ
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 2 muỗng canh mayonnaise
  • 1 muỗng canh mù tạt (có thể gia giảm)
  • 4 tép tỏi nhỏ

Cách làm món cá hồi nướng mù tạt với dầu dừa

Chuẩn bị:
Cá hồi mua ở siêu thị, chọn loại tươi. Sau đó rửa sạch.
Chuẩn bị 1 tờ giấy bạc có thể bọc kín 2 khứa cá trong quá trình nướng.
Chế biến:
Trải giấy bạc ra mân nướng cho thẳng, dùng 2 muỗng canh dầu dừa ép lạnh thoa đều lên mặt giấy để tránh cá cháy khét trong quá trình nướng. Sau đó để 2 khứa cá đã chuẩn bị lên trên, thoa thêm 1 ít dầu dừa lên cá, cho nước cốt chanh, tiêu, muối và ½ muỗng cà phê tiêu đã chuẩn bị sẵn lên cá. Cho cá vào lò nướng và nướng trong vòng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C.
Chuẩn bị gia vị ướp cá để nướng lần 2: Cho hỗn hợp mayonnaise, mù tạt, ớt bột, tinh bột nghệ và ½ muỗng cà phê tiêu còn lại vào 1 chén nhỏ và trộn đều hỗn hợp này.
Sau khi đã nướng cá lần 1, lấy cá ra khỏi lò nướng, tháo giấy bạc và dùng hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn thoa đều , cho luôn 4 tép tỏi nhỏ lên mình cá. Nướng lần 2 cũng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút. Như vậy là đã hoàn thành món cá hồi nướng mù tạt rồi đó, thật đơn giản phải không nào? 

 

Trình bày:
Cho món ăn ra dĩa, cho thêm ít húng quế lên trên cá, vài lát chanh cho món ăn thêm phần bắt mắt. Dùng với rượu vang là ngon nhất.
Giá trị dinh dưỡng:
Cá hồi là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao, giàu Omega-3, tryptophan, vitamin D, vitamin B3, B6, B12, photpho và magie. Việc nướng cá hồi theo công thức này sẽ giúp cá giữ lại hầu hết các giá trị dinh dưỡng có trong cá. Cùng với vị mù tạt cay nồng, sẽ kích thích vị giác của người dùng một cách tối đa, kích thích sự thèm ăn.
Bài viết cá hồi nướng mù tạt được ban biên tập website https://naturalshop.com.vn sưu tầm tại website nước ngoài, đã trải qua quá trình thực nghiệm. Mọi việc sao chép nội dung từ website này vui lòng ghi rõ nguồn.
Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

(Đăng nhập để bình luận nhanh, hoặc Đăng ký ngay!)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *